Thứ Năm, ngày 24/01/2019 01:08 AM (GMT+7)

Hải quân Mỹ thất bại khi thử tên lửa đánh chặn

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tên lửa đánh chặn được phóng từ tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở ngoài khơi Hawaii đã không bắn hạ được mục tiêu.

   

 hai quan my that bai khi thu ten lua danh chan hinh anh 1

Tàu khu trục USS John Paul Jones phóng tên lửa đánh chặn.

Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) thông báo một tên lửa đạn đạo tầm trung SM-3 Block IIA đã được phóng thử từ tàu khu trục USS John Paul Jones vào đêm 21.6 ở ngoài khơi bờ biển đảo Kauai, Hawaii.

Tàu khu trục USS John Paul Jones dùng radar AN/SPY-1, một phần của hệ thống vũ khí Aegis Baseline 9.C2, để theo dõi tên lửa phóng đi. Tuy nhiên, tên lửa không tiêu diệt thành công mục tiêu giả định.

“Vụ thử nghiệm tên lửa đánh chặn đã không thành công”, MDA thông báo. “Các quan chức của chương trình sẽ tiến hành phân tích kỹ lưỡng dữ liệu của cuộc thử nghiệm. Cho đến khi quá trình đánh giá kết thúc, mọi thông tin chi tiết sẽ không được tiết lộ”.

Đây là vụ thử nghiệm thứ hai sử dụng hệ thống vũ khí Baseline 9.C2. Vụ thử đầu tiên vào tháng 2 đã được thực hiện thành công.

Tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA do Mỹ và Nhật Bản hợp tác phát triển, nhằm mục đích bắn hạ các tên lửa đạn đạo tầm trung và xuyên lục địa. Nó được cải tiến dựa trên tên lửa SM-3 Block IB của tập đoàn Raytheon và được triển khai trên tàu tuần dương tên lửa lớp Aegis của Hải quân Mỹ cũng như trên mặt đất tại Ba Lan và Romania.

MDA trước đó đã lần đầu tiên phóng thử nghiệm tên lửa đánh chặn đạn đạo xuyên lục địa từ căn cứ không quân Vandenberg ở bang California vào ngày 30.5. Tên lửa đã tiêu diệt thành công mục tiêu được phóng từ đảo Kwajalein thuộc quần đảo Marshall.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...