Thứ Năm, ngày 22/02/2018 08:26 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 19:17 PM (GMT+7)

Hải quân Mỹ tổ chức 3 cuộc tập trận tại biển Baltic

Lầu Năm Góc Mỹ ngày 8.5 ra thông báo, Hải quân Mỹ tổ chức 3 cuộc tập trận quân sự tại khu vực biển Baltic để diễn tập ứng phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

   
Trong số đó có cuộc diễn tập Bão táp mùa xuân (Spring Storm) đã được bắt đầu vào hồi tuần trước giữa hải quân Hoa Kỳ và Estonia.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Warren đã công bố tuyên bố trên, đồng thời cho biết, Hải quân Mỹ sẽ điều khoảng 41 binh sỹ tham gia cuộc tập trận Spring Storm. Trong thời gian 2 tháng tới, Mỹ và các đồng minh của NATO sẽ tổ chức 2 cuộc tập trận Flaming Sword và cuộc tập trận Namejs, trong đó quân đội Mỹ sẽ cử 140 binh sỹ tham gia cuộc tập trận Flaming Sword.

Hải quân Mỹ tổ chức 3 cuộc tập trận quân sự tại khu vực biển Baltic trong thời gian tới
Hải quân Mỹ tổ chức 3 cuộc tập trận quân sự tại khu vực biển Baltic trong thời gian tới

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, ngoài việc liên tiếp tổ chức 3 cuộc tập trận trên, quân đội Mỹ còn tham gia cuộc tập trận liên hợp với quân đội các nước gồm Lithuania, Latvia, Estonia, Ba Lan , Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển, nhằm nâng cao trình độ chiến thuật với các nước đồng minh NATO.

Trong khi đó, tàu khu trục tên lửa USS Taylor thuộc hải quân Mỹ đã tiến hành thăm Georgia, đồng thời sẽ tiến hành tập trận liên hợp với Lực lượng cảnh vệ bờ biển của Georgia.

Kể từ đầu tháng 5, tình hình ở Ukraine đang trở nên rất căng thẳng. Mặc dù lập trường Mỹ tỏ ra rất cứng rắn, nhưng nước này cũng không muốn trực tiếp can thiệp quân sự tại Ukraine. Cho đến nay Mỹ vẫn chưa cung cấp viện trợ thiết bị quân sự có thể gây sát thương cho Ukraine mà chỉ viện trợ thuốc, mũ bảo hiểm, chiếu ngủ, máy lọc nước, lều…
Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...
"Gái gọi" mặc bikini đang được thuê đến biểu diễn thoát y tại nhiều...
Phiên tòa được cho là “có một không hai” bởi nạn nhân bị cưỡng hiếp...