Thứ Hai, ngày 26/08/2019 14:03 PM (GMT+7)

Hạm đội tàu sân bay Mỹ sẵn sàng giáng đòn chiến tranh với Iran ngay khi có lệnh

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Ba, ngày 13/08/2019 09:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hạm đội tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS Abraham Lincoln vẫn hiện diện ở vùng biển gần Iran trong suốt thời gian qua và luôn sẵn sàng giáng đòn tấn công mạnh mẽ ngay khi có lệnh.

   

 ham doi tau san bay my san sang giang don chien tranh voi iran ngay khi co lenh hinh anh 1

Tàu sân bay Mỹ hiện giữ khoảng cách vừa đủ để tung đòn tấn công Iran.

Theo Express, tàu sân bay USS Abraham Lincoln hiện đang ở biển Ả Rập, giữ khoảng cách vừa đủ để các máy bay có thể cất cánh không kích mục tiêu ở Iran.

Các sỹ quan và thủy thủ trên tàu sân bay và các tàu hộ tống cũng sẵn sàng cho nhiệm vụ. Đó là răn đe Iran tấn công mục tiêu Mỹ và sẵn sàng mở đợt tấn công ngay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh.

Chuẩn đô đốc Michael Boyle, Tư lệnh Nhóm tác chiến tàu sân bay số 12 của Mỹ, nói: “Đóng vai trò quan trọng trong việc răn đe là sự sẵn sàng. Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và lợi ích Mỹ. Nhiệm vụ của chúng tôi là ở đây, là sẵn sàng hành động”.

Tàu sân bay Mỹ hiện không có kế hoạch đi qua eo biển Hormuz, nơi Iran đã bắt 3 tàu chở dầu chỉ trong một tháng qua. Chuẩn Đô đốc Boyle nói ông lựa chọn việc ở lại và quan sát hoạt động của Iran từ khu vực phía bắc biển Ả Rập. “Chúng tôi là lực lượng đóng vai trò răn đe nên chúng tôi phải ở vị trí mà chúng tôi cần phải ở. Vị trí này đóng vai trò chiến lược hơn là vịnh Ba Tư. Bởi vì từ đây, chúng tôi có thể tung đòn tấn công, nhưng Iran thì không thể đáp trả”.

Hồi tháng 6, Iran bắn rơi máy bay không người lái Mỹ, dẫn đến nguy cơ xung đột cận kề. Tuy vậy, ông Trump trong những phút cuối đã hủy lệnh tấn công, dù tàu sân bay USS Abraham Lincoln đã trang bị xong vũ khí cho các chiến đấu cơ.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln hiện diện ở biển Ả Rập với khoảng 90 máy bay và trực thăng. 3.200 nhân viên và quân nhân trên tàu được lệnh tập trung cao độ trong giai đoạn căng thẳng hiện tại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga thừa nhận siêu vũ khí của họ chưa sẵn sàng chiến đấu.
Việc tìm kiếm người ngoài hành tinh đã diễn ra trong nhiều năm khi...
Một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ sự thật “chấn động” rằng vũ trụ...