Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:36 AM (GMT+7)

Hàn Quốc chê máy bay không người lái Triều Tiên quá thô sơ

authorVũ Duy (Theo Yonhap) Thứ Hai, ngày 21/03/2016 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap ngày 20.3 dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên chê bai các máy bay không người lái do Triều Tiên sản xuất quá thô sơ, không thể mang bất kỳ vũ khí có thể đe dọa nào.

   

Trích dẫn kết quả phân tích do cơ quan nghiên cứu quân sự Hàn Quốc tiến hành gần đây, vị quan chức này nói rằng 3 máy bay không người lái bị rơi tại vùng biên giới 2 năm về trước đã được tìm thấy vào tháng 3-4.2014 và được xác định sau đó là của Triều Tiên.

Theo quan chức này, Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) đã khôi phục 3 máy bay trên, tiến hành bay thử và kết luận rằng các máy bay này không thể mang các vũ khí có trọng lượng nặng 3kg hoặc hơn.

 han quoc che may bay khong nguoi lai trieu tien qua tho so hinh anh 1

Một máy bay không người lái của Triều Tiên.

“ADD đã khôi phục thành công 3 máy bay không người lái của Triều Tiên và sau đó bay thử để kiểm tra hoạt động thực tế. Kết quả là các máy bay trên không thể mang vũ khí có trọng lượng 3-4 kg. Trên thực tế, các máy bay này chỉ mang vật có trọng lượng ngang quả lựu đạn 400-900 gam”, vị quan chức nói.

Vị quan chức Hàn Quốc tiết lộ thêm rằng các động cơ và camera gắn với máy bay nêu trên chất lượng cực thấp và được sản xuất vào những năm 1980.

Tuy nhiên, theo quan chức này, các máy bay không người lái của Triều Tiên lại rất khó cho hệ thống radar phát hiện. Hệ thống radar của quân đội Hàn Quốc đang nâng cấp để khắc phục vấn đề này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...