Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:57 PM (GMT+7)

Hàn Quốc dàn tên lửa dọc biên giới biển với Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Yonhap) Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 10.3 tiết lộ nước này đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không mới dọc biên giới trên biển với Hàn Quốc.

   

 han quoc dan ten lua doc bien gioi bien voi trieu tien hinh anh 1

Hệ thống tên lửa dẫn đường đất đối không Cheongung của Hàn Quốc.

"Hệ thống tên lửa dẫn đường đất đối không Cheongung được triển khai tại khu vực quần đảo phía tây bắc hồi đầu năm nay nhằm ngăn chặn các máy bay Triều Tiên", hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết.

Quan chức quân sự giấu tên của Hàn Quốc tiết lộ hệ thống tên lửa mới triển khai có thể ngăn chặn các máy bay của Triều Tiên hay máy bay thù địch khác xâm nhập vào không phận của Hàn Quốc mà không có cảnh báo.

Hệ thống tên lửa tầm trung mới được phát triển bởi nhà sản xuất vũ khí LIG Nex 1 của Hàn Quốc vào năm 2011 và được chuyển giao cho quân đội nước này kiểm tra hoạt động vào tháng 7 năm ngoái.

Quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết hệ thống tên lửa mới được trang bị radar 3D có thể ngăn chặn máy bay và tên lửa trong phạm vi 40 km và ở độ cao dưới 40 km.

Khu vực biên giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã chứng kiến một số cuộc giao tranh quân sự giữa hai nước trong một thập kỷ qua. Vào tháng 11.2010, Triều Tiên đã nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc khiến 4 dân thường và binh sĩ thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...