Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:08 AM (GMT+7)

Hàn Quốc: Gặp rắc rối vì trùng tên với Kim Jong-un

authorĐăng Nguyễn - Korea Times Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ Hàn Quốc có tên phát âm gần giống với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp rắc rối khi không thể gửi tiền cho người chị ở nước ngoài.

   

 han quoc: gap rac roi vi trung ten voi kim jong-un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sự việc xảy ra khi người phụ nữ có tên Kim Chen-un, 45 tuổi ở Seoul gửi 27.000 USD (khoảng 600 triệu đồng) cho người chị sống ở Nam Phi vào đầu tháng 8.

Khoản tiền từ ngân hàng Shinhan ở Hàn Quốc chuyển qua Standard Chartered tại New York (Mỹ) rồi mới đến tài khoản của người nhận ở ngân hàng Nam Phi.

Tuy nhiên, ngân hàng Nam Phi từ chối nhận số tiền khi phát hiện tên của người phụ nữ Hàn Quốc phát âm gần giống với tên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, do lo ngại số tiền có thể được sử dụng cho mục đích hỗ trợ khủng bố.

Chỉ đến khi người chị thông báo rằng mình vẫn chưa nhận được tiền, bà Kim Chen-un mới khiếu nại với ngân hàng.

"Quan chức chính phủ Mỹ bắt đầu nhận thấy những rắc rối khi tên Hàn Quốc có thể có nhiều cách phát âm khác nhau khi phiên âm sang tiếng Anh. Họ đang kiểm tra lại tất cả những tên có phát âm gần giống nhau", đại diện ngân hàng Shinhan nói trên Korea Times.

Ngân hàng Standard Chartered đã nhận được số tiền trả lại từ phía Nam Phi nhưng chưa trả lại cho người phụ nữ vì phía Mỹ đang kiểm tra nguồn gốc của số tiền, nhằm đảm bảo rằng không có mối liên hệ với chính quyền Kim Jong-un.

Nhân viên ngân hàng Shinhan nói đã gửi giấy tờ liên quan để cố gắng lấy lại tiền cho khách hàng: "Chúng tôi đã gửi tài liệu chứng minh danh tính của bà Kim nhưng phía Mỹ có những quy định khắt khe, trong vấn đề điều tra nguồn tiền tài trợ khủng bố".

Hiện chưa rõ bao lâu nữa thì bà Kim Chen-un mới nhận lại được số tiền hơn 600 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...