Thứ Hai, ngày 19/03/2018 16:09 PM (GMT+7)

Hàn Quốc: Giải cứu chó được nuôi lấy thịt đưa tới Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 17/09/2015 21:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm bảo vệ động vật ở Hàn Quốc vừa giải cứu 103 chú cún tại một cơ sở nuôi chó lấy thịt và cho biết, tất cả chúng đã được nhận nuôi tại Mỹ.

   

 han quoc: giai cuu cho duoc nuoi lay thit dua toi my hinh anh 1

 Những chú chó vừa được giải cứu đã được nhận nuôi tại Mỹ.

Hơn 100 chú chó đã được Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (HSI) giải cứu từ một cơ sở nuôi chó lấy thịt ở Chungcheongnam-do. Theo đó, chủ của cơ sở nuôi chó lấy thịt trên cũng đã chấp nhận ngừng mọi hoạt động.

 han quoc: giai cuu cho duoc nuoi lay thit dua toi my hinh anh 2

Vẻ mặt buồn bã của một chú chó bị nuôi nhốt để lấy thịt

Bà Kelly O’Meara, một giám đốc thuộc tổ chức HSI nhấn mạnh rằng, những chú chó đã bị nuôi nhốt trong những chiếc lồng rất nhỏ và bẩn thỉu. Chúng thường bị giết thịt bằng phương pháp điện giật.

"Lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy những chú chó đó, chúng tôi thực sự bị sốc. Chúng rõ ràng rất sợ hãi. Tuy nhiên, khi chúng nhận ra chúng tôi sẽ không làm tổn thương chúng, chúng bắt đầu vẫy đuôi và rất tình cảm. Chúng rất đáng yêu. Thật khủng khiếp khi chúng được nuôi để giết thịt", bà Kelly nhấn mạnh. 

 han quoc: giai cuu cho duoc nuoi lay thit dua toi my hinh anh 3

Những chú chó được nuôi trong những lồng sắt chật hẹp và bẩn thỉu

Ngoài ra, bà Kelly cũng khẳng định, hơn 100 chú chó vừa được giải cứu sẽ bay sang Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới với những người chủ đã nhận nuôi chúng.

Theo HSI, hơn 2 triệu con chó được nuôi để lấy thịt ở Hàn Quốc mỗi năm. Nhóm này đang đẩy mạnh chiến dịch nâng cao nhận thức của công chúng nhằm thay đổi thái độ của những người ăn thịt chó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri mù người Bulgaria Baba Vanga nổi tiếng với những dự...
Chiếc máy bay chở khách MH370 bị biến mất bí ẩn đã được theo dõi...
Nga sẽ biến Anh thành một vùng đất hoang dã không còn chỗ ở nếu...