Thứ Ba, ngày 25/09/2018 04:44 AM (GMT+7)

Hàn Quốc hé lộ kế hoạch đặc biệt xóa sổ Kim Jong Un

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 12/10/2016 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ mở rộng khả năng của lực lượng đặc biệt để tấn công các cơ sở chỉ huy của Triều Tiên nhằm xóa sổ ban lãnh đạo của Kim Jong Un trong điều kiện có chiến tranh, theo hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc.

   

Bộ chỉ huy chiến tranh đặc biệt (SWC) của Hàn Quốc đang có ý định thành lập một đơn vị không vận tác chiến đặc biệt để tạo điều kiện cho lực lượng biệt kích xâm nhập vào lãnh thổ Triều Tiên trong tình huống xảy ra xung đột vũ trang bất ngờ. 

 han quoc he lo ke hoach dac biet xoa so kim jong un hinh anh 1

Chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là mục tiêu trong kế hoạch đặc biệt này.

Trong kế hoạch này, quân đội Hàn Quốc cho biết sẽ sử dụng các trực thăng MH-47 mới nhất. Hàng loạt máy bay trực thăng MH-47 đang được xem xét để triển khai trong quân đội Hàn Quốc là loại cải biến của các trực thăng Chinook được thiết kế cho các hoạt động đặc biệt.

Các máy bay trực thăng được trang bị với thiết bị tiếp nhiên liệu trên không và một hệ thống radar có thể phát hiện địa hình, có thể mang theo 40 lực lượng quân đội đặc biệt và bay khoảng 600 km vào lãnh thổ đối phương.

Kế hoạch trên dựa vào một báo cáo do SWC trình Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc. Có tin cho hay, việc thành lập đơn vị đặc biệt trên nhằm cho phép SWC có khả năng cử biệt kích thông qua những phương tiện đường không của họ mà không cần sự hỗ trợ của Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hoặc Bộ chỉ huy chiến địch đường không của quân đội Hàn Quốc. 

Ngoài ra, SWC cũng đang thúc đẩy việc thành lập một đơn vị tác chiến đặc biệt nhằm thực hiện sứ mệnh đặc biệt mang tính chiến lược nhằm xóa sổ ban lãnh đạo Triều Tiên và các cơ sở hạt nhân trọng yếu nếu xảy ra xung đột vũ trang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...