Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 06:08 AM (GMT+7)

Hàn Quốc lập đội ám sát 3.000 lính để dọa ông Kim Jong-un

authorQuang Minh- Daily Mail Thứ Tư, ngày 13/09/2017 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tướng Hàn Quốc nói rằng cách tốt nhất là phải khiến ông Kim Jong-un lo sợ suốt đời.

   

 han quoc lap doi am sat 3.000 linh de doa ong kim jong-un hinh anh 1

Lính đặc nhiệm Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập.

Ngày 12.9, hãng tin Daily Mail của Anh cho biết tới cuối năm nay, quốc gia này sẽ huấn luyện ít nhất 1.500-3000 binh sĩ trong “đội ám sát” mới được thành lập. Đơn vị này có nhiệm vụ ám sát lãnh đạo tối cao Kim Jong-un và triệt tiêu các đơn vị quan trọng ở Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết mục tiêu của đơn vị tinh nhuệ này là khiến Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình. Hôm 3.9, Bình Nhưỡng thử nghiệm bom nhiệt hạch và được đánh giá là thành công. Quả bom này có thể gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa và là vũ khí hủy diệt uy lực nhất thế giới hiện nay.

Một ngày sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo nói với các nghị sĩ Hàn Quốc rằng đơn vị ám sát sẽ được hoạt động chính thức từ cuối năm 2017. Số lượng quân sẽ tương đương cấp lữ đoàn, từ 1.500 tới 3.000 người.

“Biện pháp ngăn chặn tốt nhất của chúng ta là khiến ông Kim Jong-un phải lo sợ suốt đời”, Shin Won-sik, tướng 3 sao về hưu của Hàn Quốc, trả lời tờ New York Times. Ông Shin về hưu năm 2015.

 han quoc lap doi am sat 3.000 linh de doa ong kim jong-un hinh anh 2

Hàn Quốc tuyên bố sẽ có 3.000 quân vào cuối năm nay.

Cũng trong ngày 12.9, Liên Hiệp Quốc tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt mới nhất nhắm vào Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân hồi đầu tháng. Lệnh trừng phạt tập trung vào cấm Triều Tiên xuất khẩu dệt may và hạn chế xuất khẩu dầu mỏ tới Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cửa đặc biệt vào trung tâm triển lãm và thương mại Suntec ở...
Công ty hình ảnh vệ tinh của Israel ImageSat International (ISI)...
Tổng thống Pháp khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ, nhưng nhấn...