Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:43 AM (GMT+7)

Hàn Quốc lên kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc đã lên kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên để ngăn chặn nguy cơ tấn công hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

   

 han quoc len ke hoach tan cong phu dau trieu tien hinh anh 1

Hàn Quốc có thể sử dụng tên lửa đạn đạo Hyunmoo để tấn công phủ đầu Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 11.9 dẫn một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết quốc gia này đã lên kế hoạch tấn công phủ đầu Triều Tiên nhằm phá hủy thành phố Bình Nhưỡng trong trường hợp Triều Tiên có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân.

“Tất cả các quận của thành phố Bình Nhưỡng, đặc biệt những nơi lãnh đạo Triều Tiên có thể trú ẩn, sẽ bị phá hủy hoàn toàn bằng tên lửa đạn đạo và pháo có sức công phá mạnh, nếu Triều Tiên có dấu hiệu sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thành phố Bình Nhưỡng sẽ biển thành tro tàn và biến mất khỏi bản đồ”, nguồn tin quân sự Hàn Quốc tiết lộ.

Theo nguồn tin này, kế hoạch tấn công phủ đầu của Hàn Quốc sẽ sử dụng tên lửa đạn đạo Hyunmoo với tầm bắn lên tới 1.000 km, chủ yếu nhằm vào nhà lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp Bình Nhưỡng có ý định gây chiến tranh thông thường hay hạt nhân.

Ngày 9.9, Triều Tiên tuyên bố nước này đã tiến hành một vụ thử hạt nhân. Đây được coi là vụ thử hạt nhân thứ 5 và lớn nhất kể từ khi Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân, khiến cộng đồng quốc tế quan ngại.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ngay sau đó đã đưa ra kế hoạch trừng phạt nặng và trả đũa đối với Triều Tiên, bao gồm khả năng phá hủy một số khu vực của thành phố Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Truyền hình nhà nước Syria cho biết, lực lượng phòng không nước này...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...