Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:24 AM (GMT+7)

Hàn Quốc nâng tầm bắn tên lửa, bao trùm Triều Tiên

author Chủ Nhật, ngày 07/10/2012 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chính phủ Hàn Quốc hôm 7.10 thông báo, Seoul vừa đạt một thỏa thuận quan trọng với Washington, cho phép mở rộng tầm bắn của hệ thống tên lửa đạn đạo lên gấp hơn 2 lần mức hiện tại.

   

Cụ thể, theo thỏa thuận mới đạt được, Hàn Quốc có thể phát triển tầm bắn tên lửa lên tới 800 km, tăng đáng kể so với mức hiện tại là 300 km.

Hình minh họa

Phát biểu trước báo giới hôm 7.10, ông Chun Young-woo, cố vấn an ninh cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cho biết, Seoul và Washington cũng đã nhất trí duy trì quy định về trọng tải thuốc nổ tối đa đối với tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc ở mức 500 kg.

Tuy nhiên, nếu Seoul lựa chọn phát triển tên lửa tầm ngắn hơn, họ có thể tăng khối lượng thuốc nổ lên theo một tỷ lệ phù hợp.

Như vậy, với thỏa thuận về tầm bắn mới, hệ thống tên lửa Hàn Quốc có khả năng bao trùm toàn bộ lãnh thổ CHDCND Triều Tiên. Tới thời điểm này, Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào.

Bên cạnh đó, một số khu vực của Trung Quốc và Nhật Bản cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa Hàn Quốc.

“Mục đích quan trọng nhất của chính quyền chúng tôi là nâng cao sức mạnh tên lửa, nhằm đối phó với những hành vi khiêu khích quân sự của Triều Tiên”, ông Chun nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quan hệ với Nga "tồi tệ hơn bao...