Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:28 PM (GMT+7)

Hàn Quốc sẽ dùng vũ khí laser diệt UAV Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 29/09/2016 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc chuẩn bị phát triển vũ khí mới có khả năng bắn hạ máy bay không người lái của Triều Tiên.

   

 han quoc se dung vu khi laser diet uav trieu tien hinh anh 1

Hàn Quốc dự định phát triển vũ khí laser để đối phó máy bay không người lái Triều Tiên.

Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc đã chỉ định công ty Hệ thống quốc phòng Hanwha nghiên cứu sản phẩm thử nghiệm cùng Cơ quan chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc phát triển công nghệ cần thiết cho vũ khí laser, có khả năng bắn hạ máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên.

“Trong bối cảnh nguy cơ tấn công khủng bố từ UAV của Triều Tiên ngày càng gia tăng, chúng tôi dự định sẽ phát triển vũ khí chính xác cao, có khả năng phát hiện, theo dõi và bắn hạ máy bay loại nhỏ”, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

“Phụ thuộc vào các kết quả nghiên cứu vào phát triển, chúng tôi sẽ quyết định liệu có thể sản xuất và triển khai hệ thống quốc phòng nội địa hay không. Nếu không, quân đội Hàn Quốc dự định sẽ nhập khẩu hệ thống phòng không nước ngoài để đối phó với UAV từ Triều Tiên”, quan chức quốc phòng Hàn Quốc nói thêm.

Kế hoạch phát triển hệ thống phòng thủ mới được Hàn Quốc đưa ra khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và đe dọa từ Bình Nhưỡng gia tăng. Seoul tin rằng ít nhất 5 UAV đã được Triều Tiên phóng vào không phận Hàn Quốc hồi tháng 8 vừa qua, nhưng không máy bay nào bị bắn hạ.

Gần đây, Hàn Quốc thông báo rằng nước này đã thành lập một đơn vị quân đội đặc biệt với nhiệm vụ lật đổ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un trong trường hợp Bình Nhưỡng tấn công hạt nhân.

Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt quốc tế và các cuộc tập trận quân sự chung gần đây giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...