Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:25 AM (GMT+7)

Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên không thể gắn đầu đạn hạt nhân

authorQuang Minh (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 12/10/2015 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định rằng Triều Tiên không sở hữu công nghệ cho phép gắn các đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.

   

Nhận xét này đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng trình diễn một hệ thống tên lửa đạn đạo với tên gọi KN-08 trong cuộc duyệt binh lịch sử vào thứ Bảy vừa qua, kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

 han quoc: ten lua trieu tien khong the gan dau dan hat nhan hinh anh 1

Hình ảnh hệ thống tên lửa KN-08 xuất hiện trong lễ duyệt binh kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào thứ Bảy tuần trước.

Triều Tiên từng công bố hệ thống KN-08 lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2012 trong lễ kỉ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành. Theo ước đoán ban đầu của giới quân sự phương Tây, hệ thống có thể vươn tới Alaska (Mỹ) với tầm bắn 5.500km.

Ông Na Seung-yong (Bộ Quốc phòng Hàn Quốc) khẳng định trong một buổi họp báo ngắn sáng nay rằng Bình Nhưỡng đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc thu nhỏ kích thước đầu đạn hạn nhân. Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố việc Triều Tiên có thể gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo vẫn còn là một chặng đường rất dài.

 han quoc: ten lua trieu tien khong the gan dau dan hat nhan hinh anh 2

Bản thiết kế minh họa hệ thống KN-08 của Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Mỹ đang cố gắng đánh giá khả năng hạt nhân thực sự của Triều Tiên. Báo chí Hàn Quốc từng cho rằng hệ thống KN-08 mới có thể đạt tầm bắn 10.000km. Điều này đồng nghĩa mọi phần lãnh thổ của Mỹ đều nằm trong vùng bao phủ của hệ thống này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...