Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:57 AM (GMT+7)

Hàn Quốc trang bị vũ khí sát thủ thầm lặng đối phó Kim Jong Un

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đối phó với những động thái khiêu khích hạt nhân và tên lửa liên tục trong thời gian qua của chính quyền nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Hàn Quốc đã quyết định trang bị loại tên lửa tiên tiến có giá thành đắt đỏ và được mệnh danh là ‘sát thủ thầm lặng’.

   

Đài KBS ngày 15.10 dẫn nguồn tin từ một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết hàng chục tên lửa dẫn đường tầm xa Taurus đang được vận chuyển từ Đức về Hàn Quốc từ hôm 14.10.

Khoảng 170 tên lửa này sẽ lần lượt được chuyển tới Hàn Quốc từ nay cho tới năm 2017.  Để đối phó với những động thái khiêu khích hạt nhân và tên lửa liên tục trong thời gian qua của chính quyền nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, quân đội Hàn Quốc có kế hoạch nhập thêm 90 tên lửa Taurus ngoài số lượng 170 tên lửa nói trên.

 han quoc trang bi vu khi sat thu tham lang doi pho kim jong un hinh anh 1

Tên lửa Taurus được phóng từ máy bay chiến đấu F-15 E.

Tên lửa Taurus nặng khoảng 1.400 kg, được trang bị một đầu đạn nặng 480 kg, có khả năng xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày đến 6m. Độ lệch mục tiêu của hệ thống này chỉ là 2-3m, có thể tấn công cực kỳ chính xác vào các căn cứ hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tên lửa Taurus có khả năng tấn công mục tiêu trong bất kể ngày đêm và nhiều điều kiện thời tiết. Tên lửa có khả năng quan sát địa hình thấp, tăng khả năng sống sót khi đột nhập mạng lưới phòng không đối phương. Ngòi nổ của Taurus được thiết kế với công nghệ định thời gian sau khi chạm mục tiêu. Nhờ đó, sau khi thâm nhập vào sâu bên trong, tên lửa mới phát nổ để làm tăng thiệt hại cho mục tiêu và giảm thiệt hại cho khu vực ngoài. Chính nhờ những tính năng đặc biệt này, Taurus được mệnh danh là sát thủ thầm lặng để hạ gục đối phương.

Tên lửa này là một vũ khí chiến lược không đối đất quan trọng của máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon. Taurus được trang bị hệ thống dẫn đường Tri-Tec, bao gồm hệ thống dẫn hướng quán tính kết hợp với dẫn đường vệ tinh GPS, radar độ cao và tự dẫn tầm nhiệt. Taurus là vũ khí chiến lược đầu tiên Seoul mua mà không phải của Mỹ. 

Hệ thống tên lửa này được sản xuất bởi Liên doanh Taurus Systems giữa Đức và Thụy Điển có khả năng phóng từ máy bay và có tầm bắn tối đa tới 500 km.

Ngoài ra, Hàn Quốc dự kiến sẽ trang bị tên lửa này cho máy bay chiến đấu chủ lực F-15K của không quân. Nếu tên lửa được phóng đi từ máy bay F-15K bay trên không phận thành phố Daejeon thì có thể tấn công trực tiếp vào các mục tiêu quan trọng của Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tại châu Á vận hành máy bay chiến đấu gắn tên lửa tấn công chính xác các mục tiêu cách hơn 500 km. Chi phí mua mỗi tên lửa và lắp đặt vào máy bay chiến đấu là khoảng 2 tỷ won (1,76 triệu USD).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...