Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:51 AM (GMT+7)

Hàn Quốc triển khai tên lửa, pháo binh gần biên giới Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Yonhap, The Australian) Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Hàn Quốc ngày 8.1 đã triển khai tên lửa, pháo binh cùng các hệ thống vũ khí khác nhằm bảo vệ dàn loa phóng thanh tuyên truyền đặt tại biên giới với Triều Tiên để đáp trả vụ thử hạt nhân mới của Bình Nhưỡng, Yonhap đưa tin.

   

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, việc triển khai này nhằm giúp quân đội Hàn Quốc có khả năng đáp trả nhanh chóng, kịp thời với bất cứ động thái khiêu khích tiềm năng nào từ Triều Tiên.

Sau khi tái khởi động chương trình tuyên truyền bằng loa phóng thanh ở biên giới với Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc cũng tăng mức sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ đóng ở tiền tuyến của nước này lên cấp độ cao nhất.

 han quoc trien khai ten lua, phao binh gan bien gioi trieu tien hinh anh 1

Hệ thống phóng rocket đa nòng (MLRS) của quân đội Hàn Quốc được triển khai ở phía nam Khu Phi quân sự ở biên giới liên Triều ngày 23.8.2015.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc cũng hủy các tour du lịch tại Khu Phi quân sự tại biên giới liên Triều đồng thời cấm phóng viên, nhà báo nước ngoài tiếp cận khu vực này trước thời điểm diễn ra chương trình phát thanh.

Yonhap đồng thời dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên dường như cũng đã tăng quân tại một số khu vực tiền tuyến và tăng cường các hoạt động tuần tra, giám sát.

Thêm vào đó, Bình Nhưỡng còn bắt đầu nối lại chương trình phát thanh chống Hàn Quốc tại một số đơn vị quân đội tiền tiêu và một số địa điểm dọc biên giới liên Triều ngay sau khi chính quyền Seoul nối lại các buổi phát thanh tuyên truyền trưa 8.1.

Chương trình phát thanh của Bình Nhưỡng được cho là nhằm mục đích ngăn binh sĩ nước này nghe được chương trình phát thanh tuyên truyền từ phía Seoul. 

Chương trình phát thanh của Bình Nhưỡng cũng được cho là sẽ ít gây tác động lên binh sĩ Hàn Quốc. Lý do là, binh sĩ Hàn Quốc không thể nghe được các chương trình phát thanh từ phía Triều Tiên do hệ thống loa của Seoul có công suất mạnh hơn gấp nhiều lần.

Quân đội Hàn Quốc hiện chưa xác nhận việc Bình Nhưỡng đã tiến hành các phát thanh tuyên truyền chống Seoul hay chưa.

Trong khi đó, trên mặt trận ngoại giao, chính phủ Seoul cũng đang tích cực tăng cường đối thoại với Washington, Bắc Kinh và các cường quốc khác để thúc đẩy việc áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng sau khi nước này tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch ngày 6.1.

Theo giới phân tích, sẽ phải mất nhiều tuần hoặc lâu hơn để có thể xác minh tính xác thực trong tuyên bố trên của Bình Nhưỡng. Nếu Triều Tiên thực sự đã thử thành công bom nhiệt hạch, đây sẽ là một bước tiến đột phá, đáng kinh ngạc trong chương trình phát triển hạt nhân của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
 Nga nhắc rằng chính thứ  logic này đã là cơ sở của cuộc chạy đua...