Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:43 PM (GMT+7)

Hàn Quốc tức tốc lập lữ đoàn đặc biệt đối phó Triều Tiên

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 06:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đối phó với mối đe dọa tên lửa - hạt nhân từ Bình Nhưỡng, tại Hàn Quốc ngày 1.12 đã thành lập "Lữ đoàn đặc biệt", nhiệm vụ chính sẽ là tiêu diệt, loại bỏ các chỉ huy quân sự của Triều Tiên.

   

 han quoc tuc toc lap lu doan dac biet doi pho trieu tien hinh anh 1

Binh lính Hàn Quốc luôn sẵn sàng tình huống với Triều Tiên.

Theo đại diện của quân đội Hàn Quốc, được hãng tin Yonhap dẫn tin, hôm nay đã diễn ra buổi lễ ra mắt đơn vị này. Tuy nhiên, ông từ chối đưa ra bất kỳ chi tiết nào.

Mặc dù vậy, như được biết, đơn vị đặc biệt được thành lập từ khoảng 1000 người được lựa chọn từ Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt Hàn Quốc. Họ sẽ được giao nhiệm vụ thâm nhập vào lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên và tiêu diệt các chỉ huy quân sự, những người có quyền ra lệnh tấn công hạt nhân, cũng như phong tỏa các mục tiêu chỉ huy quân đội. Lữ đoàn này, dự kiến ​​sẽ trở thành lực lượng chủ lực trong các chiến dịch quân sự của Hàn Quốc trừng phạt và trả đũa toàn diện Triều Tiên.

Sự hình thành đơn vị này của Hàn Quốc dựa trên kinh nghiệm của các lực lượng đặc biệt Mỹ «Rangers», «Delta Force», «DEVGRU», «Green Berets»…. Đặc biệt, DEVGRU, hoặc đơn vị số Sáu đặc nhiệm của Hải quân Mỹ (Navy SEAL Team Six), năm 2011 thực hiện chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda Osama bin Laden lẩn trốn ở Pakistan.

Trước đó vào tháng Chín, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã tuyên bố quân đội  phát triển một chiến lược phù hợp và sẽ thành lập một đơn vị chuyên trách vào ngày 1.12.

Để đáp lại, tờ báo trung ương của Triều Tiên "Rodon Sinmun" từ tháng  Một đã chỉ trích gay gắt kế hoạch này.

"Việc thành lập một đơn vị đặc biệt để ám sát các nhà lãnh đạo cao cấp chúng ta là một lời tuyên chiến… (Đơn vị này) sẽ là mục tiêu đầu tiên trước đòn tấn công có độ chính xác cao của chúng ta, và những người nghĩ ra việc này, sẽ đứng đầu trong danh sách bị trừng phạt,"  một bài báo của Đảng Lao động Triều Tiên viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...