Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:44 AM (GMT+7)

Hàng chục người bị nhóm cướp vũ trang bắt làm con tin ở Paris

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 13/07/2015 17:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm cướp có vũ trang cố thủ bên trong một cửa hàng ở ngoại ô Paris với hàng chục con tin trong tay suốt 3 giờ. Các lực lượng đặc nhiệm của Pháp đã đưa 18 người rời khỏi hiện trường và đang tìm cách giải cứu con tin.

   

 hang chuc nguoi bi nhom cuop vu trang bat lam con tin o paris hinh anh 1
Các đơn vị đặc nhiệm Pháp tại hiện trường.
Vụ việc xảy ra tại cửa hàng Primark ở khu thương mại Qwartz thuộc  vùng Villeneuve-la-Garenne, cách Paris 10 km về phía tây bắc thủ đô Paris vào sáng sớm hôm nay 13.7 (theo giờ địa phương). Theo Reuters, các con tin là nhân viên cửa hàng.

 

 hang chuc nguoi bi nhom cuop vu trang bat lam con tin o paris hinh anh 2
Một vụ cướp, bắt cóc con tin đang xảy ra tại cửa hàng Primark, ở ngoại ô thủ đô Paris.

Theo nguồn tin ban đầu từ cảnh sát, đây là một vụ cướp. Các đơn vị đặc nhiệm của Pháp vừa đưa được 18 người rời khỏi hiện trường và đang tìm cách giải cứu các con tin vẫn đang ở trong tay bọn cướp. Hiện giao thông quanh khu mua sắm đã bị phong tỏa. Tất cả các cửa hàng khác trong khu vực đều bị đóng cửa.

"18 người đã được đưa ra khỏi hiện trường... Một trong số những người này không khỏe, nhưng không ai bị thương", báo Pháp Le Figaro đưa tin.

 hang chuc nguoi bi nhom cuop vu trang bat lam con tin o paris hinh anh 3
Cảnh sát Pháp phong tỏa khu thương mại Qwartz thuộc vùng Villeneuve-la-Garenne

Hiện chưa rõ liệu 18 người được các đơn vị đặc nhiệm sơ tán có phải là những con tin bị bọn cướp bắt giữ hay họ là những người đã kịp thời trốn thoát khỏi các tay súng.

Trong khi đó, tờ Le Parisien dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết, đây là 18 nhân viên ẩn nấp bên trong cửa hàng. Truyền thông Pháp đưa tin, có 2 hoặc 3 tay súng tham gia vụ này.

"Khoảng 6h30 sáng (giờ địa phương, 11h30 theo giờ VN), 2 hay 3 tên tội phạm có vũ trang đi vào cửa hàng Primark... chúng tôi nghĩ đây là một vụ cướp có vũ trang", một nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết.

Ngoài ra, theo tờ Le Parisien, lúc 7h (theo giờ địa phương), một nữ nhân viên cửa hàng đã nhắn tin báo cho bạn trai rằng: "Bọn em đang bị 2 kẻ có vũ trang bắt làm con tin".

Hiện chưa có thông tin nào về việc con tin bị thương, cũng chưa rõ những kẻ bắt con tin có yêu cầu gì. Cũng không rõ liệu các tay súng vẫn còn cố thủ ở bên trong tòa nhà hay  đã trốn thoát. Một quan chức Pháp trả lời phỏng vấn hãng tin AP rằng, hiện họ cũng không rõ tình trạng của các con tin.

Một đoạn phim truyền hình ghi lại cảnh các đơn vị đặc nhiệm đang tiến khu mua sắm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...