Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:16 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Hồi giáo đầu tiên của Malaysia bị cấm bay

authorTrà My - BBC Thứ Ba, ngày 14/06/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng hàng không với tiếp viên trùm khăn kín đầu, cấm hành khách uống rượu, vừa bị thu hồi giấy giép hoạt động ở Malaysia.

   

 hang hang khong hoi giao dau tien cua malaysia bi cam bay hinh anh 1

Hãng hàng Hồi giáo đầu tiên tại Malaysia, Rayani Air thành lập tháng 12.2015

Hãng hàng Hồi giáo đầu tiên được thành lập tại Malaysia, Rayani Air, vừa bị Bộ hàng không dân dụng Malaysia (DCA) cấm bay.

Hãng hàng không ra mắt hồi cuối tháng 12 năm ngoái, chỉ phục vụ đồ ăn của người Hồi giáo, không được phép uống rượu. Tất cả các thành viên nữ của phi hành đoàn đều phải đeo khăn trùm đầu của người Hồi giáo.

Hãng hàng không có 2 máy bay Boeing 737-400, mỗi chiếc có thể chở khoảng 180 hành khách, 8 phi công và 50 tiếp viên.

Ngày 13.6, Bộ hàng không dân dụng Malaysia cho biết họ đã thu hồi giấy phép của Rayani Air, và Rayani Air sẽ không được phép hoạt động như một hãng hàng không thương mại.

 hang hang khong hoi giao dau tien cua malaysia bi cam bay hinh anh 2

Tất cả các thành viên nữ của phi hành đoàn đều phải đeo khăn trùm đầu của người Hồi giáo

Lệnh cấm được đưa ra sau 3 tháng đình chỉ hoạt động của hãng hàng không vì không tuân thủ quy định bay. Sau đó, một bài kiểm tra an ninh đã được thực hiện để đánh giá sự vận hành của hãng hàng không.

Ủy ban hàng không Malaysia cho biết Rayani Air "đã vi phạm các quy định của Giấy phép dịch vụ hàng không và thiếu năng lực tài chính và năng lực quản lý để tiếp tục hoạt động như một hãng hàng không thương mại".

DCA cho biết họ đã "thảo luận kỹ lưỡng" sau bài kiểm tra an ninh của hãng hàng không. Trước đó, hãng này đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về các chuyến bay bị hủy bỏ vì phi công đình công.

Có trụ sở trên đảo Langkawi, hãng hàng không có những chuyến bay đến thủ đô Kuala Lumpur và thành phố phía bắc của Kota Bahru. Hãng đã có kế hoạch nối đường bay đến nhiều thành phố của Malaysia hơn và phục vụ các chuyến hành hương của người Hồi giáo, báo cáo cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...