Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 02:03 AM (GMT+7)

Hàng ngàn CĐV Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Hai, ngày 18/06/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, trong bối cảnh 30 khách du lịch đến từ Trùng Khánh không được vào sân xem trận đấu giữa đội tuyển Argentina và Iceland.

   

 hang ngan cdv trung quoc mua phai ve gia o world cup 2018 hinh anh 1

Hàng ngàn CĐV Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), hơn 3.500 trong tổng số 10.000 vé World Cup giả được bán cho người hâm mộ Trung Quốc.

Cổng thông tin miền tây Trung Quốc, tờ Thecover.cn dẫn nguồn tin từ đại sứ quán Nga cho biết, chính quyền Nga đang điều tra các công ty bán vé giả cho hàng ngàn CĐV Trung Quốc.

Ước tính người hâm mộ Trung Quốc đã mua hơn 40.000 vé xem các trận đấu tại vòng chung kết World Cup 2018 ở Nga, mặc dù đội tuyển quốc gia nước này một lần nữa lỡ hẹn World Cup.

Đại sứ quán Nga nói công ty Anzhi ở Nga tự đăng tải thông tin về việc trở thành đơn vị được ủy quyền bán vé World Cup. Các tài liệu mà công ty này công bố thực tế là giả, theo Thecover.cn.

Yang Jun, một người tổ chức du lịch ở tỉnh Tứ Xuyên nói trên Thecover.cn rằng, chỉ riêng 1.000 vé giả được bán cho người hâm mộ ở Thành Đô.

Những tấm vé giả này được cho là do một cựu cầu thủ của CLB FC Anzhi Makhachkala giới thiệu cho các công ty du lịch Trung Quốc.

Một công ty du lịch khác có trụ sở ở Bắc Kinh thì cho rằng họ là một trong những đơn vị duy nhất được đặt vé xem World Cup 2018. “Chúng tôi đã đặt 40 vé nhưng vẫn chưa nhận được”, đại diện công ty du lịch này nói.

Ngoài Thành Đô, các nạn nhân của vụ lừa đảo này còn tập trung ở Trùng Khánh. Ít nhất 90 CĐV Trung Quốc đến từ Trùng Khánh không thể vào sân vì mua phải vé giả.

“Chúng tôi yêu cầu các công ty du lịch phải bồi thường cho những người đã đến Nga xem bóng đá, mua vé mới cho họ hoặc thay đổi kế hoạch du lịch”, quan chức du lịch Trùng Khánh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...