Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:47 PM (GMT+7)

Hàng ngàn người tháo chạy khỏi bom đạn ở Allepo

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được sự hỗ trợ của các quân nhân Nga, trong vòng một ngày đêm có khoảng 8.500 người, trong đó có 2.900 trẻ em, đã thoát ra khỏi vùng kiểm soát của chiến binh ở Aleppo.

   

 hang ngan nguoi thao chay khoi bom dan o allepo hinh anh 1

Đó là thông báo của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria. Ngoài ra, các chiến binh tiếp tục rời những khu phía đông của thành phố, số này quyết định ngừng chống cự.

Nga sẵn sàng hiệp lực cấp viện trợ nhân đạo "14 chiến binh đã hạ vũ khí đầu hàng  quân đội Syria ở phía tây thành phố. Tương ứng với quyết định của Tổng thống Syria, tất cả những người này đều được ân xá",  như ghi nhận ở Trung tâm.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó thông báo rằng quân đội Syria đã tạm ngưng hoạt động chiến sự tích cực trong các khu dân cư phía đông Aleppo, để tiến hành trợ giúp đưa dân cư thoát ra ngoài.

Theo lời ông, ở đây nói về dòng sơ tán gồm khoảng 8.000 người. Trong ba tuần lễ vừa qua, quân đội Syria và dân quân đã giải phóng hơn 80% lãnh thổ phía đông Aleppo, vốn bị bọn khủng bố  chiếm giữ vào năm 2012.   Theo dữ liệu của dân quân, hiện giờ bọn cực đoan chỉ còn kiểm soát địa bàn không quá 10-12 km vuông ở phía đông Aleppo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...