Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 22:26 PM (GMT+7)

Hàng trăm khủng bố IS quỳ gối đầu hàng ở giữa sa mạc

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 31/08/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một khu vực quan trọng nhưng rất khó khăn được đại tá Iraq ví với “cánh cửa địa ngục”.

   
Video hàng trăm khủng bố IS quỳ gối đầu hàng.

Đoạn video được quay ở Iraq, trong đó có cảnh hàng trăm khủng bố IS đầu hàng sau nhiều tháng giao tranh ác liệt ở tỉnh Nineveh. Quân đội Iraq vây quanh những tên khủng bố này sau khi chúng đã buông súng đầu hàng. Số lượng khủng bố được xác định từ 100 tới 200 tên.

 hang  tram khung bo is quy goi dau hang o giua sa mac hinh anh 1

Hơn 100 khủng bố bị bắt quỳ gối giữa sa mạc.

Theo Daily Mail, khủng bố IS đang trên đường chạy trốn tới al-Ayadieh từ thành phố Tal Afar thì bị bắt giữ. Cũng trong ngày 31.8, quân đội Iraq tuyên bố đã chiếm được một nửa thành trì al-al-Ayadieh từ tay khủng bố. Thành phố Tal Afar hiện nay có khoảng 2.000 tay súng, đấu với 10.000 quân chính phủ.

Một quan chức Iraq giấu tên nói rằng cuộc chiến ở al-Ayadieh còn khó khăn hơn Mosul rất nhiều lần do quân IS đang dồn hết về đây. Thậm chí, chúng mang theo cả gia đình của mình. Thành phố Mosul đã được giải phóng hồi tháng trước sau thời gian dài giao tranh ác liệt.

 hang  tram khung bo is quy goi dau hang o giua sa mac hinh anh 2

Hiện nay, rất nhiều tay súng đang ẩn nấp trong các căn hộ, nhà dân bên trong thị trấn. Điều này khiến việc tấn công của quân chính phủ gặp nhiều khó khăn. Đại tá Kareem al-Lami nói rằng tấn công al-Ayadieh như thể “mở ra cánh cửa địa ngục”. Do tình hình khó khăn, quân Iraq phải huy động thêm nhiều đợt tấn công bằng máy bay ném bom hạng nặng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...