Thứ Năm, ngày 27/02/2020 02:42 AM (GMT+7)

Hành xử không ngờ tại sân bay của cặp cha mẹ có con nghi bị nhiễm virus từ Vũ Hán

authorViệt Anh - Shanghaiist Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 21:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết Nguyên Đán bao giờ cũng là thời điểm dành cho gia đình, thế nhưng một cặp cha mẹ Trung Quốc đã có cách đối xử khá “tàn nhẫn” với chính đứa con nghi bị nhiễm virus từ Vũ Hán của mình.

   

 hanh xu khong ngo tai san bay cua cap cha me co con nghi bi nhiem virus tu vu han hinh anh 1

Cặp vợ chồng đã có cách xử lý bất ngờ với 2 đứa con của mình khi bị hải quan sân bay giữ lại (Ảnh: Weibo)

Theo một bài đăng mới đây trên mạng xã hội Weibo, tranh cãi đã nổ ra giữa một cặp vợ chồng với các nhân viên hải quan trên một chuyến bay tới thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào sáng sớm thứ Năm vừa qua (23.1) xung quanh việc đứa con nhỏ của họ bị sốt.

Trong tình cảnh dịch virus corona Vũ Hán đang lan rộng trên toàn lãnh thổ Trung Quốc, các sân bay tại nước này đã tăng cường quá trình kiểm tra y tế và không cho phép những người có thân nhiệt cao lên máy bay, bất kể là người lớn hay trẻ em.

Tuy nhiên, lời giải thích đó không đủ sức thuyết phục đối cặp vợ chồng từ Hồ Nam. Họ tranh cãi kịch liệt với nhân viên sân bay đến mức chuyến bay bị hoãn và cổng ra máy bay phải thay đổi đến 2 lần.

Cuối cùng, tình huống đã được giải quyết theo một cách mà không ai ngờ: Cặp cha mẹ quyết định tự mình lên máy bay, bỏ lại 2 đứa con của họ ở sân bay để những nhân viên hải quan chăm sóc.

Vẫn chưa rõ tính xác thực của tình huống tréo ngoe này, và số phận 2 đứa trẻ bị bỏ lại sân bay sẽ ra sao, nhưng hiện tại, bài đăng đã lan truyền một cách chóng mặt trên Weibo, với gần 300.000 phản hồi và hơn 11.000 bình luận từ cư dân mạng Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dịch corona đang diễn biến phức tạp khiến thị trường cổ phiếu rơi...
Một bác sĩ ở Kyoto, Nhật Bản đã chữa khỏi cho 2 bệnh nhân nhiễm...
Nguyên soái Liên Xô Dmitry Yazov đã qua đời tại Moscow, Bộ Quốc...