Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 16:58 PM (GMT+7)

Hậu bão Irma: 1.000 thủy quân lục chiến ráo riết săn tù nhân vượt ngục 

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Năm, ngày 14/09/2017 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh phải điều gần 1.000 binh sĩ Thủy quân lục chiến phối hợp cùng cảnh sát săn lùng hơn 100 tù nhân gồm nhiều kẻ tội phạm cực kỳ nguy hiểm lợi dụng siêu bão "quái vật" Irma để bỏ trốn khỏi một nhà tù ở quần đảo Virgin.

   

 hau bao irma: 1.000 thuy quan luc chien rao riet san tu nhan vuot nguc  hinh anh 1

Hàng trăm tù nhân nguy hiểm ở nhà tù trên quần đảo Virgin đã lợi dụng siêu bão quái vật Irma để vượt ngục khiến Anh phải điều gần 1.000 thủy quân lục chiến phối hợp với cảnh sát truy lùng.

Hơn 100 tù nhân trong đó có nhiều kẻ tội phạm két tiếng đã vượt ngục sau khi nhà tù được giám sát chặt chẽ trên quần đảo Virgin (Anh) bị phá hủy một phần do siêu bão Irma tàn phá tuần trước.

Theo Vice News, hiện còn ít nhất 40 tù nhân nguy hiểm vẫn đang lẩn trốn ở bên ngoài. Anh đã phải điều gần 1.000 binh sĩ Thủy quân lục chiến phối hợp cùng cảnh sát để "lập lại trật tự và luật pháp" trong khu vực đồng thời săn lùng những kẻ bỏ trốn. Khoảng hơn 250 binh sĩ dự kiến sẽ được triển khai thêm tới khu vực. 

Ông Alan Duncan, một quan chức cấp cao của Anh cho biết, vụ vượt ngục là "mối đe dọa nghiêm trọng về sự tan rã của luật pháp và trật tự" trong khu vực.

 hau bao irma: 1.000 thuy quan luc chien rao riet san tu nhan vuot nguc  hinh anh 2

Gần 1000 thủy quân lục chiến và 47 cảnh sát đã được điều tới quần đảo Caribe để lập lại trật tự và pháp luật hậu siêu bão Irma

 Bão Irma tuần trước san phẳng gần như toàn bộ Quần đảo Virgin của Anh và cô lập 35.000 cư dân sống khu vực này với thế giới bên ngoài.

Tại Road Town, thủ phủ quần đảo, các sườn đồi nhà cửa san sát giờ đây nằm la liệt những chiếc ôtô hỏng, một số lật úp, mái nhà bị gió cuốn phăng. Rất nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ khung. Hàng loạt doanh nghiệp sụp đổ.

Irma là cơn bão mạnh nhất từng xuất hiện ở Đại Tây Dương. Cơn bão gần đây nhất có sức gió mạnh tương tự Irma trên vùng biển này là Wilma, diễn ra vào năm 2005. Sức gió của Irma chỉ xếp sau bão Allen năm 1980, với thời điểm mạnh nhất lên đến 305 km/h.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...