Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 13:02 PM (GMT+7)

Hầu hết người Mỹ thấy Trump “đạt kỳ vọng”

authorTrà My - Huffington Post Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuy nhiên chỉ số này chưa hẳn là tốt.

   

 hau het nguoi my thay trump “dat ky vong” hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sau 2 tuần làm Tổng thống Mỹ của Trump, 78% người Mỹ nói rằng ông đã hành động đúng như dự đoán của họ, theo một thăm dò của CNN/ORC công bố ngày 3.2. Chỉ 21% thể hiện sự bất ngờ trước những hành động của ông khi làm Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ số này chưa hẳn là tốt, Huffington Post đưa tin. Chỉ 42% người Mỹ nghĩ rằng Trump hành động đúng như dự tính của họ theo một hướng tích cực.

35% cho rằng ông Trump làm tổng thống kém đúng như họ trông đợi. Chỉ 3% nói ông đang làm chủ Nhà Trắng tốt một cách bất ngờ, trong khi 17% cho rằng ông Trump làm việc tồi tệ hơn họ nghĩ.

Trong cuộc khảo sát, tỉ lệ ủng hộ Trump tổng thể là 44%. Ngoài ra, 53% không hài lòng với cách ông làm tổng thống. Đây là tỉ lệ ủng hộ thấp nhất từng được ghi nhận cho một tổng thống mới nhậm chức. Trump đã giành lấy danh hiệu này từ Ronald Reagan, người có tỉ lệ ủng hộ là 51% trong năm 1981.

 hau het nguoi my thay trump “dat ky vong” hinh anh 2

Người Mỹ dường như không hề bất ngờ trước những hành động sau khi nhậm chức của ông Trump

Tỉ lệ ủng hộ của Trump khác nhau trong 2 tuần đầu tiên nhậm chức, tùy theo thăm dò.

Có 19 cuộc thăm dò đánh giá tỉ lệ ủng hộ Trump trong 2 tuần đầu tiên của ông. Hầu hết các cuộc thăm dò đều cho thấy tỉ lệ không ủng hộ Tổng thống Mỹ cao hơn tỉ lệ ủng hộ.

Trump cũng không được “yêu mến” trong lĩnh vực chính sách. Phần lớn người Mỹ không ủng hộ cách ông xử lý khủng bố, chính sách chăm sóc sức khỏe, di trú và ngoại giao, Huffington Post viết. Chỉ ít người ủng hộ các chính sách về kinh tế và an ninh quốc gia của ông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...