Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 00:42 AM (GMT+7)

Hé lộ ảnh tàu sân bay tương lai của Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhà máy đóng tàu lớn ở Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh thiết kế tàu sân bay và tiêm kích tàng hình thế hệ mới của Bắc Kinh.

   

 he lo anh tau san bay tuong lai cua trung quoc hinh anh 1

Mẫu tàu sân bay thế hệ mới Type 003 của Trung Quốc bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Tập đoàn công nghiệp đóng tàu Trung Quốc (CSIC) dường như đã để lộ mẫu thiết kế tàu sân bay thế hệ mới của nước này trong một loạt bức ảnh đang tải trên mạng.

Theo trang Popular Science, CSIC đã đăng tải ảnh mẫu tàu sân bay Type 003 mà Trung Quốc dự định đóng rồi sau đó gỡ xuống. Tàu sân bay mới có 4 hệ thống phóng máy bay, các tiêm kích tàng hình J-20 và phương tiện bay chiến đấu không người lái (UCAV).

Theo hãng tin Sputnik của Nga, CSIC dự định sẽ hoàn thành một tàu sân bay sử dụng năng lượng hạt nhân vào năm 2025. Cho đến nay, chỉ Hải quân Mỹ và Pháp đang sở hữu tàu sân bay hạt nhân.

Một tính năng khác Trung Quốc có thể trang bị cho các tàu sân bay tương lai là hệ thống phóng máy bay được hỗ trợ bằng điện từ (EMALS). Hệ thống phóng thủy lực không được sử dụng vì nó chiếm nhiều không gian và có chi phí bảo dưỡng tốn kém hơn hệ thống EMALS.

Hệ thống EMALS hiện mới được sử dụng trên tàu sân bay Mỹ. Tàu sân bay The USS Gerald R. Ford đã lần đầu phóng thành công chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet bằng hệ thống này vào tháng 7.2017. Một số nguồn tin tiết lộ Hải quân Mỹ có thể chia sẻ một phần của công nghệ EMALS với Ấn Độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...