Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:53 PM (GMT+7)

Hé lộ bài phát biểu bí mật của nữ hoàng Anh cho Thế chiến 3

authorTiểu Đào (Theo Express) Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Ít ai biết rằng, Nữ hoàng Anh Elizabeth có một bài phát biểu bí mật để chuẩn bị cho Thế chiến 3. Dù được viết cách đây gần 40 năm trước và nhiều chi tiết đã lỗi thời, bài phát biểu này vẫn có giá trị tới ngày này, theo Express.

   

 he lo bai phat bieu bi mat cua nu hoang anh cho the chien 3 hinh anh 1

Bài phát biểu này được Nữ hoàng Elizabeth chuẩn bị khi Chiến tranh Lạnh đang trong thời điểm cao trào

Nội dung của bài phát biểu như sau:

“Sự kinh khủng của chiến tranh dường như không còn xa vời trong lúc tôi và gia đình cùng chia sẻ niềm vui giáng sinh với các gia đình thuộc Khối Thịnh vượng Chung.

Bây giờ, sự điên rồ của chiến tranh một lần nữa lại đang lan tràn khắp thế giới, đất nước đầy quả cảm của chúng ta một lần nữa phải chuẩn bị để sinh tồn trước mọi biến cố.

Tôi chưa bao giờ quên nỗi buồn và niềm tự hào khi tôi và em mình chen chúc nhau bên bộ radio, lắng nghe những lời đầy cảm hứng của cha (vua George VI) vào cái ngày định mệnh ấy của năm 1939 (1.9.1939 – khởi đầu của Thế chiến 2 – PV).

Không có một giây phút nào tôi nghĩ đến việc có ngày, nhiệm vụ thiêng liêng và kinh khủng này lại đặt lên vai mình.

Thế nhưng, dù bất kỳ điều khủng khiếp nào đang chờ đón chúng ta, những phẩm chất từng giúp cho vương quốc của chúng ta đứng vững tới 2 lần trong thế kỷ đầy u buồn này một lần nữa sẽ là sức mạnh của nước Anh.”

“Tôi và chồng đều chia sẻ nỗi lo lắng của cá gia đình cho con trai và con gái, cho những người chồng và người an hem đã rời khỏi tổ ấm và phục vụ quốc gia của mình. Đứa con trai yêu dấu Andrew của tôi hiện tại đang làm nhiệm vụ cùng với đơn vị của mình và chúng tôi luôn cầu nguyện rằng cho sự an toàn của Andrew và tất cả các quân nhân tại Anh và ở nước ngoài.

Sự kết nối gần gũi với cuộc sống gia đình chính là phòng tuyến vĩ đại nhất của chúng ta trước những thử thách không dự đoán trước được.

Nếu các gia đình luôn đoàn kết và kiên quyết, đùm bọc những người neo đơn không thể tự bảo vệ chính mình, ý chí tồn tại của nước Anh sẽ không thể bị bẻ gãy.

“Khi mà chúng ta cùng nhau chiến đấu để đánh bại thế lực xấu xa mới, hãy cùng nhau cầu nguyện cho nước Anh và những người con của đất nước này, dù cho họ có ở đâu. Chúa phù hộ các bạn.”

Hiện tại, mối quan hệ giữa Nga và Mỹ-Anh-EU đang trong tình trạng đối đầu rất căng thẳng, nguy cơ của một cuộc Chiến tranh Lạnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Rất có thể, trong trường hợp Thế chiến 3 xảy ra, bài phát biểu này sẽ được Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...