Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:36 PM (GMT+7)

Hé lộ bóng hồng Donald Trump 'sẽ chọn' làm Ngoại trưởng Mỹ

authorHuyền My Thứ Năm, ngày 17/11/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.11, một nguồn tin trong ủy ban chuyển giao chính quyền tiết lộ với CNN rằng Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang cân nhắc bổ nhiệm Thống đốc bang Nam Carolina, bà Nikki Haley làm Ngoại trưởng trong nội các của ông.

   

 he lo bong hong donald trump 'se chon' lam ngoai truong my hinh anh 1

Bà Haley, 44 tuổi là một người gốc Ấn.

Ngày thứ Năm theo giờ Mỹ, bà Haley sẽ có cuộc gặp với ông Trump và mọi việc sẽ chính thức được quyết định sau cuộc gặp này, CNN đưa tin.

Bà Haley, 44 tuổi, gốc Ấn Độ, đã đảm nhiệm cương vị Thống đốc bang Nam Carolina từ năm 2011 và là nữ thống đốc đầu tiên của bang này, đồng thời là người trẻ nhất trong số các thống đốc Mỹ đương nhiệm.

Trong mùa bầu cử vừa qua, bà Haley đã ủng hộ Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubia khi ông này còn tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng. Trước cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina, bà Haley từng tuyên bố rằng ông Trump đại diện cho "tất cả những gì mà một thống đốc không muốn ở một tổng thống". Bà Haley cũng có quan điểm khác biệt với ông Trump về chính sách đối ngoại đặc biệt là một lệnh cấm đối với người nhập cư gốc Hồi giáo.

Tháng 10 vừa qua, bà Haley thay đổi lập trường và cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump khi ông đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử, nhưng nhấn mạnh bà không phải là "người hâm mộ" ông trùm bất động sản.

Theo giám đốc truyền thông của tỷ phú Trump, ông Jason Miller và Người phát ngôn Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC) Sean Spicer, ông Trump sẽ gặp bà Haley, cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger, Thống đốc bang Florida Rick Scott, Thị trưởng Cincinnati Ken Blackwell, Đô đốc Mike Rogers và Hạ nghị sĩ Jeb Hensarling vào ngày 17.11 để bàn về vấn đề nhân sự trong chính phủ mới.

"Chúng tôi đánh giá cao những gì bà ấy đã làm cho Donald Trump trong chiến dịch," Ed McMullen, cố vấn quốc gia cho các chiến dịch tranh cử của Trump cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...