Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:24 AM (GMT+7)

Hé lộ chiến đấu cơ tuyệt mật của Putin có thể đến Mỹ chỉ 40 phút

authorThanh Minh Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) ‘Tàu lượn’ bí mật này thực ra là chiến đấu cơ U-71 của Nga là một phần của Dự án 4202 thuộc chương trình tên lửa Nga. Hiện có rất ít thông tin về loại máy bay này, tờ Pravda của Nga đưa tin.

   

 he lo chien dau co tuyet mat cua putin co the den my chi 40 phut hinh anh 1

Theo báo Nga Pravda, máy bay tuyệt mật, được gọi là U-71, có thể phát triển với tốc độ lên đến 11.000 km mỗi giờ. Chiến đấu cơ U-71 là một máy bay siêu thanh được trang bị hệ thống tác chiến điện tử, có thể bay qua nước Mỹ trong thời gian ngắn và vô hiệu hóa tất cả các trạm phát hiện điện tử trên hành trình bay. Ngoài ra, chiến đấu cơ tuyệt mật này có khả năng đến gần với không gian.

Theo Pravda,  quân đội Nga có thể đưa được khoảng 24 vũ khí tấn công hạt nhân siêu thanh U-71 này vào biên chế trong thời gian từ 2020 đến 2025. Đây cũng là khoảng thời gian, nước này đã hoàn thành xong việc chế tạo các tên lửa liên lục địa Sarmat, có khả năng mang theo nhiều thiết bị siêu thanh, và cả máy bay ném bom tàng hình chiến lược PAK DA, cũng mang theo được các tên lửa hành trình tốc độ siêu thanh.

"Cuộc đua vũ khí ở phần cuối của thế kỷ trước đã cho một cơ hội để đất nước chúng tôi vượt lên các nước NATO trong sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng và tạo ra vũ khí thế hệ thứ tư", Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin cho biết. " Nhiệm vụ hiện nay của ngành công nghiệp quốc phòng của chúng tôi là tăng cường vũ khí thế hệ thứ năm và có một bước vào tương lai. Chúng tôi cần phải phát triển thêm vũ khí thế hệ thứ sáu và thứ bảy”, Ông Rogozin nói thêm.

Các thông tin về dự án bị rò rỉ hồi tháng Hai năm 2015. Các quan chức Lầu Năm Góc thừa nhận rằng các loại vũ khí mới của Nga sẽ làm hỏng kế hoạch cho một hệ thống phòng thủ tên lửa xung quanh Nga.

“U-71 là một máy bay siêu thanh được trang bị hệ thống tác chiến điện tử. Nó sẽ có thể bay trên toàn nước Mỹ trong vài phút và vô hiệu hóa tất cả các trạm phát điện trên đường”, Pravda nhận định.

Theo NATO, từ năm 2020-2025, Nga sẽ triển khai U-71 tại một trong những lữ đoàn thuộc Sư đoàn Tên lửa 13 của Lực lượng Tên lửa và Không gian Nga ở khu vực Orenburg. Từ khu vực này một chiếc U-71 có thể bay tới Washington (Mỹ) trong khoảng 40-45 phút, đối với New York là 40 phút và London (Anh) là 20 phút mà không thể bị phát hiện hay đánh chặn.

Theo giới phân tích, vũ khí siêu thanh của Nga sẽ đóng vai trò của những con át chủ bài mới cho các cuộc đàm phán với Washington. Pravda nhận xét, theo kinh nghiệm cho thấy, ai có thể làm cho người Mỹ phải đàm phán người đó phải có một vũ khí mà Lầu Năm Góc phải sợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...