Thứ Hai, ngày 16/07/2018 21:08 PM (GMT+7)

Hé lộ cuộc gặp bí ẩn của anh trai ông Kim Jong-un trước khi bị giết

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 25/05/2017 10:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vài ngày trước khi bị sát hại, ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã gặp gỡ một người Mỹ gốc Hàn được cho là điệp viên của Mỹ, báo Nhật Asahi Shimbun tiết lộ.

   

 he lo cuoc gap bi an cua anh trai ong kim jong-un truoc khi bi giet hinh anh 1

KIm Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Theo Asahi Shimbun, ngày 9.2, ông Kim Jong-nam và một người đàn ông trung niên người Mỹ gốc Hàn, được xác định là một nhân viên tình báo của Mỹ hoạt động tại thủ đô Bangkok của Thái Lan đã gặp nhau. Máy tính xách tay của ông Jong-nam đã ghi nhận có một ổ đĩa USB được cắm vào, nhiều khả năng là nhằm chuyển giao các thông tin quan trọng cho điệp viên Mỹ.

Tờ Asahi Shimbun còn đăng một tấm ảnh chụp cho thấy ông Kim Jong-nam và điệp viên Mỹ gặp gỡ trực tiếp với nhau, nhưng gương mặt của điệp viên này đã bị làm mờ. Bốn ngày sau đó, 13.2, ông Kim Jong-nam bị sát hại ở sân bay Malaysia bằng chất độc hóa học.

Hiện thông tin về cuộc gặp gỡ giữa ông Kim và người nghi là đặc vụ Mỹ vẫn chưa được các bên liên quan xác thực.  

Cảnh sát Malaysia hiện bắt giứ 2 nữ nghi phạm gồm một nghi phạm mang quốc tịch Indonesia và một nghi phạm mang quốc tịch Việt Nam.

Hai nghi phạm này khai với cảnh sát rằng họ bị lừa và nghĩ rằng đó chỉ là một cảnh quay truyền hình thực tế. Cảnh sát Malaysia đang truy bắt thêm nhiều nghi phạm khác liên quan đến vụ việc và đều là công dân mang quốc tịch Triều Tiên.

Nhiều nguồn tin cho rằng ông Kim Jong-nam là người ham mê sòng bạc v  không có ý định là người đứng đầu Triều Tiên, song có người cho rằng Mỹ đang có kế hoạch dùng ông để lật đổ lãnh đạo Kim Jong-un.

Hiện thông tin về cuộc gặp gỡ giữa ông Kim và người nghi là đặc vụ Mỹ vẫn chưa được xác thực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...