Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:07 PM (GMT+7)

Hi hữu: Ngư dân thả lưới vớt được ...48kg ma tuý

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngư dân sống trên đảo san hô Kwajalein thuộc Quần đảo Marshall đã tìm thấy trong lưới 48 kg cocaine với tổng trị giá 4 triệu Usd, đài phát thanh RNZ đưa tin hôm thứ Bảy.

   

 hi huu: ngu dan tha luoi vot duoc ...48kg ma tuy hinh anh 1

Theo đài phát thanh, tuần trước, một người dân địa phương phát hiện ra trong lưới đánh cá của mình có các gói bột trắng được bọc một cách chuyên nghiệp, ông này sau đó gọi ngay cho cảnh sát.

Vì trên quần đảo Marshall không có phòng thí nghiệm cần thiết, cảnh sát đã đề nghị Đại sứ quán Mỹ cử các nhân viên thuộc bộ phận chống buôn bán ma túy để tiến hành kiểm tra.

Theo tuyên bố của Phó ủy viên cảnh sát Robson Almen, vụ việc đã được chuyển đến Cục điều tra để làm rõ thêm các tình tiết. Ông nhấn mạnh rằng, tạm thời chưa thể xác định chính xác trong các gói có chứa cocaine.

Tuy nhiên, như đài phát thanh lưu ý, những phát hiện như vậy không phải là hiếm đối với Quần đảo Marshall. Vụ việc lớn nhất xảy ra vào năm 2004, khi hàng trăm kg cocaine bị tạt vào bờ biển. Khi đó một phần lớn cocain được người dân địa phương giấu trên bãi biển, một năm sau đó đã khởi tố vụ án hình sự về tàng trữ ma túy đối với 14 cư dân đảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...