Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:40 PM (GMT+7)

Hi hữu: Tổng thống Belarus nhầm Putin với Medvedev

authorBảo Ngọc Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 08:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Minsk, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã gọi ông Putin bằng tên của ông Medvedev.

   

Trong một khoảnh khắc lúng túng tại Minsk hôm thứ Năm,  ông Lukashenko, Tổng thống của Belarus- một đồng minh lâu năm của Nga- đã buột miệng chào mừng Tổng thống Nga Putin bằng tên của Thủ tướng Nga Medvedev.Sự nhầm lẫn hi hữu này đã xảy ra tại Dinh Độc Lâp Minsky mặc dù  hai ông Lukashenko và Putin đã có đến 35 lần gặp nhau trong vòng 5 năm qua, trang tin Belarus TUT cho biết. hi huu: tong thong belarus nham putin voi medvedev hinh anh 1

Tổng thống Belarus Lukashenko (phải) ngồi sát bên Tổng thống Nga Putin (trái) sau vụ gọi nhầm tên hi hữu.

Sau khi an toạ để bước vào cuộc thảo luận cấp cao giữa hai nhà lãnh đạo Nga- Belarus, Tổng thống chủ nhà Lukashenko quay sang chào mừng ông Putin và buột miệng chào “Thưa ngài Dmitry Anatolyevich”- một cách gọi tên trang trọng của Thủ tướng Medvedev. Nhận ra sai lầm của mình, Tổng thống Lukashenko ngay lập tức sửa lại: “Vladimir Vladimirovich kính mến, Dmitry Anatolyevich kính mến”. Ông Putin đã phản ứng sự nhầm lẫn của ông Lukashenko bằng câu đùa: "Phải rồi, tất cả tiền đều ở bên đấy”.  Ý Tổng thống Nga là Chính phủ phụ trách việc phân bổ nguồn vốn ngân sách.

Ông Lukashenko cười giải thích với ông Putin rằng, tiền không phải là mối quan tâm của ông, trong cuộc họp trước đó ông đã bàn một công thức nấu ăn với Thủ tướng Nga và hứa sẽ chia sẻ với ông Medvedev trong lần gặp sau.

Sự cố ngoại giao này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và người sử dụng Internet của Nga và Belarus đã không tha thứ cho sai lầm của ông Lukashenko. Tuy nhiên, dòng tên ghép “Putin Dmitry Anatolyevich” đã trở thành xu hướng tìm kiếm trong cộng đồng mạng ở Nga và Belarus.

Tag:  Putin, Medvedev   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...