Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:04 AM (GMT+7)

Hillary Clinton đối mặt nhiều nguy cơ đáng sợ hơn vụ email

authorHuyền My Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua trở thành tân Tổng thống Mỹ, song những nguy cơ sau có thể làm thay đổi kết quả cuối cùng.

   

 hillary clinton doi mat nhieu nguy co dang so hon vu email hinh anh 1

Bà Hillary Clinton.

Trước đó, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đã gây xôn xao dư luận khi gửi một bức thư lên giới lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông báo mở lại cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton do phát hiện những bức thư mới của bà Clinton được cho là “thích hợp cho cuộc điều tra”.

Việc FBI thông báo mở lại điều tra bê bối email của bà Hillary Clinton khi còn làm ngoại trưởng đã gây cản trở đáng kể trong lộ trình tiến vào Nhà Trắng, trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 của bà Clinton. Các cuộc điều tra dư luận cho thấy sự trung thực là điểm mà các cử tri không tin tưởng ở bà Clinton.

Bà Clinton đã cáo buộc ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đang tạo dựng những lời nói dối nhằm vào bà. Theo bà Clinton, ông Trump đang cố tình làm nhiễu loạn thông tin và ngăn cản người dân Mỹ bỏ phiếu cho bà.

Phản ứng trước tuyên bố của bà Clinton, ông Comey đã bảo vệ động thái của mình. Theo ông sẽ là sai lầm nếu không công bố những thông tin mới liên quan đến các thư điện tử của bà Clinton và ông cảm thấy, ông có nghĩa vụ để làm điều đó. Ông Comey cũng nhấn mạnh: quyết định của Cục Điều tra liên bang Mỹ không phải là hành động mị dân và khiến người dân Mỹ hiểu nhầm.

Tuy nhiên, bê bối email chưa phải là tất cả nguy cơ đối với bà Clinton ở thời điểm này.

Theo USNews, kịch bản xấu nhất đối với Đảng Dân chủ là những cử tri ủng hộ tự do vốn được cho là sẽ ủng hộ bà Clinton không đi bỏ phiếu, trong khi ông Trump nhận được số phiếu lớn từ nhóm cử tri lao động da trắng.

Đây là nguy cơ có thật khi cuộc điều tra chung của tờ Washington Post và kênh truyền hình ABC cho thấy 57% cử tri không hài lòng với cả Clinton và Trump, trong đó những cử tri ủng hộ tự do chiếm 58%, còn cử tri bảo thủ chiếm 52%.Thứ tư, tiết lộ những bê bối của Quỹ Clinton: Đảng Cộng hòa vẫn đưa ra những cáo buộc về việc nhiều tỷ phú nước ngoài đã chi tiền cho Quỹ Clinton để bà Clinton tạo thuận lợi cho họ trong quãng thời gian làm Ngoại trưởng. Nếu những bằng chứng xác thực được đưa ra để khẳng định các cáo buộc này, uy tín của bà Clinton sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng. 

Ngoài ra, một cuộc khủng bố trên đất Mỹ ở thời điểm này cũng huỷ hoại lòng tin của cử tri đối với bà Hilalry Clinton. Ông Trump vẫn được các cử tri tin tưởng hơn trong cuộc chiến chống khủng bố. Do đó, bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra trên đất Mỹ sẽ có ảnh hưởng lớn tới cuộc đua vào Nhà Trắng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...