Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:08 AM (GMT+7)

Hillary Clinton gọi Putin là ‘bố già của cực đoan’

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một cuộc mít tinh ở Nevada, ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton nói về sự nguy hiểm của lực lượng cánh hữu nắm quyền, cũng như về vấn đề phân biệt chủng tộc.

   

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton nhấn mạnh rằng đối thủ của mình, tỷ phú Donald Trump nhận được hỗ trợ các chính sách của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Đối với quan hệ với Nga, các quan điểm của Donald Trump đi ngược lại với quan điểm của tất cả các tổng thống Mỹ, từ  thời "Truman Reagan."

 hillary clinton goi putin la ‘bo gia cua cuc doan’ hinh anh 1

Tổng thống Nga putin.

Bà Clinton nói: "Anh ta (Donald Trump) nói như thế sẽ bỏ rơi đồng minh NATO, thừa nhận Nga sáp nhập Crimea là hợp pháp, cho Kremlin “một bàn tay” miễn phí tại Đông Âu. Tổng thống Mỹ từ Truman, đến Reagan, Bush, Clinton, Obama đã từ chối các loại phương pháp  mà Trump đang chìa ra với Nga”.

Bà Clinton cũng gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "bố già của chủ nghĩa dân tộc cực đoan toàn cầu." Bà Clinton chỉ trích luôn cả Stephen Bannon, giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump và từng lãnh đạo cổng thông tin Breitbart.

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, bà Hillary Clinton đã nhiều lần nhắc đến "nhân tố Nga". Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange gọi chiến dịch của bà Clinton là "sự cuồng loạn bài Nga" mà trụ sở vận động của bà đã ra sức cáo buộc không trừ một ai là "điệp viên Nga".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...