Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 01:11 AM (GMT+7)

Hillary Clinton sẽ thành “tổng thống thời chiến” của Mỹ?

authorSputnik Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Hillary Clinton không thể chờ đợi lâu hơn nữa để trở thành "tổng thống thời chiến" của Mỹ, và điều này có thể chứng tỏ bằng danh mục hồ sơ công vụ của bà, tạp chí Foreign Policy viết.

   

 hillary clinton se thanh “tong thong thoi chien” cua my? hinh anh 1

Trong suốt sự nghiệp của mình, đã có một số tình huống mà bà đã phải ra quyết định liệu Washington có nên sử dụng lực lượng quân sự hay không:

Vào năm 2002, bà Clinton đã bỏ phiếu ủng hộ Mỹ tiến vào Iraq. Vào năm 2009, bà Clinton đã gửi thêm ba đơn vị lính Mỹ tới Afghanistan thay vì bốn. Vào năm 2011, bà Clinton đã ủng hộ việc thay đổi chế độ ở Libya.

Có thông tin vào năm 2012, bà và giám đốc CIA David Petraeus đề nghị Nhà Trắng tổ chức  chương trình bí mật hỗ trợ vũ khí cho quân nổi dậy Syria chiến đấu chống lại Tổng thống Syria Assad.

"Ngoài những trường hợp cụ thể, khi bà Clinton làm Ngoại trưởng, nói chung, bà hỗ trợ việc biểu dương sức mạnh", tạp chí Foreign Policy lưu ý.

Như vậy, nếu bà Clinton trở thành tổng thống, thì Mỹ với 15 năm nay trong tình trạng chiến tranh, sẽ có một nhà lãnh đạo chủ yếu hỗ trợ các chiến dịch quân sự, tác giả bài báo tổng kết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov giận dữ tuyên bố, "Chúng tôi sẽ đáp...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...