Thứ Hai, ngày 25/03/2019 08:50 AM (GMT+7)

Hình ảnh đầu tiên của Tổng thống Trump tại Hà Nội

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 26/02/2019 21:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng 20h53' tối 26.2, máy bay chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Xuất hiện trước cửa máy bay, ông Trump trong bộ vest tối màu, cà vạt màu xanh.

   

 hinh anh dau tien cua tong thong trump tai ha noi hinh anh 1

 hinh anh dau tien cua tong thong trump tai ha noi hinh anh 2

Air Force One đã phải vượt một quãng đường dài hơn 13.000 km với gần 17 giờ bay liên tục mà không quá cảnh để đưa ông Trump đến Hà Nội tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

 hinh anh dau tien cua tong thong trump tai ha noi hinh anh 3

 hinh anh dau tien cua tong thong trump tai ha noi hinh anh 4

Sau khi đến sân bay Nội Bài, Tổng thống Mỹ di chuyển về khách sạn ở quận Nam Từ Liêm bắt đầu chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ khởi động hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Việt Nam bằng một cuộc họp một - một ngắn gọn vào ngày mai 27.2, Nhà Trắng cho biết.

Ông Trump và ông Kim chuẩn bị gặp nhau tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 để thảo luận về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim vừa đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sáng nay và ông Trump dự kiến đến Hà Nội vào cuối ngày.

Sau cuộc gặp một – một và màn chào hỏi vào tối 27.2, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng các quan chức cấp cao của họ ăn tối, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Ngồi cùng ông Trump sẽ là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền tham mưu trưởng Mick Mulvaney. Trong khi đó, ông Kim sẽ đưa trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol và một "cộng sự thứ ba chưa được biết" đến bữa tối.

Hiện Nhà Trắng chưa công bố lịch trình chi tiết cho ngày 28.2.

Theo Nhà Trắng, ông Trump cũng sẽ gặp Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào sáng 27.2 và ngay sau đó tổ chức một cuộc đàm phán song phương mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi đến tham dự những đám cưới, có một quy tắc “bất thành văn” về...
Hàng trăm người được cho là đã chết trên núi Everest và nhiều thi...
Một cô gái ở độ tuổi 32 nhưng vẫn là trinh nữ vừa kỷ niệm 1,5 năm...