Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:21 AM (GMT+7)

Hình ảnh đầu tiên từ hiện trường máy bay Indonesia rơi

authorNgọc Phạm (Theo Detik) Thứ Ba, ngày 18/08/2015 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (18.8), nơi phát hiện các mảnh vỡ máy bay vào hôm qua mới chính thức được xác nhận 100% là hiện trường của chiếc ATR42-300 gặp nạn.

   

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Kabasarnas), ông Marshal Pilot Soelistyo vừa cung cấp cho trang tin địa phương Detik những thông tin mới nhất trong vụ tìm kiếm máy bay Trigana Airlines gặp nạn hôm 16.8.

“Như kết quả tôi đã nhận định trước đó, nếu như hôm qua độ chính xác là 98% thì hôm nay đã là 100%. Chắc chắn vị trí mà chúng tôi tìm kiếm là đúng theo tọa độ xác định ban đầu”, ông Soelistyo nói trong cuộc họp báo tại một căn cứ ở Jayapura vào sáng nay (18.8) khẳng định nơi nhìn thấy những mảnh vỡ máy bay chính xác là của chiếc ART42-300 gặp nạn.

 hinh anh dau tien tu hien truong may bay indonesia roi hinh anh 1

Ảnh chụp từ trên cao hiện trường ATR42-300 rơi. (Ảnh Kabasarnas cung cấp cho Detik)

Sáng nay, đội cứu hộ trên không và mặt đất tiếp tục di chuyển tới hiện trường vụ tai nạn ở một vùng núi hiểm trở thuộc huyện Okbape, tỉnh Papua. Cũng trong sáng nay, một chiếc trực thăng thuộc Công ty PT Freeport đã cùng tham gia cứu nạn. Riêng Basarnas bổ sung thêm một đội đặc nhiệm 12 người chuyên thực hiện nhiệm vụ ở những địa hình khó khăn, hiểm trở.

Trước đó, chiến dịch tìm kiếm đã phải tạm dừng vào lúc 18h15 ngày 17.8 vì thời tiết xấu, có mưa và tầm nhìn bị hạn chế xuống mức chỉ còn 1m. Ở thời điểm đó, đội cứu hộ trên đường bộ của Indonesia đã gần tới vị trí xác định có các mảnh vỡ máy bay, tuy nhiên vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường

Về kế hoạch cứu hộ, tối hôm qua, Detik dẫn lời người đứng đầu Kabasarnas. “Hai điều trọng tâm trong tai nạn máy bay Trigana Air là tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen máy bay”, ông Soelistyo nói trong một cuộc họp báo tại căn cứ Lanud Jayapura.

Trước đó, chiều 16.8, một chiếc máy bay thương mại ATR42-300 của hãng hàng không nội địa Trigana Airlines, đang trên hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua tới thị trấn Oksibil thì bị mất liên lạc với trạm không lưu sau khoảng nửa giờ bay (lộ trình dự kiến là 42 phút). Chiếc máy này chở theo 5 thành viên phi hành đoàn cùng 49 hành khách, trong đó có 5 trẻ em (bao gồm 2 trẻ sơ sinh).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...