Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:24 PM (GMT+7)

Hình ảnh dây chuyền sản xuất tên lửa của Iran khiến Mỹ "khóc thét"

authorPhương Đăng (theo Express) Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran vừa công bố hình ảnh dây chuyển sản xuất tên lửa phòng không Sayyad-3 mới, tối tân có tầm bắn 120 km, đạt tầm cao 27 km. Giới chuyên gia nhận định đây là động thái "dằn mặt" Mỹ.

   

 hinh anh day chuyen san xuat ten lua cua iran khien my "khoc thet" hinh anh 1

Cận cảnh tên lửa Sayyad-3 của Iran

Sayyad-3 được thiết kế để bảo vệ không phận Iran chống lại các mối đe dọa, có khả năng phá hủy các mục tiêu tầm xa, tầm cao và được cho là một trong những mẫu tên lửa phòng không tối tân nhất thế giới. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehqan và Chuẩn Tướng Farzad Esmaili, Tư lệnh căn cứ phòng không Khatam al-Anbiya của quân đội Iran đã tham dự lễ ra mắt dây chuyền sản xuất tên lửa Sayyad-3 hôm 22.7.

 hinh anh day chuyen san xuat ten lua cua iran khien my "khoc thet" hinh anh 2

Dây chuyển sản xuất tên lửa mới tối tân của Iran có thể khiến Mỹ khóc thét

Bộ trưởng Dehqan khẳng định tên lửa có khả năng bắn trúng mục tiêu cách 120 km và đạt tầm cao 27 km. "Sayyad 3 được phát triển dựa trên các công nghệ mới nhất của thế giới", ông Dehqan khẳng định.

Tên lửa  Sayyad-3 có thể tấn công chống lại nhiều mục tiêu khác nhau bao gồm, chiến đấu cơ có khả năng tránh radar, các phương tiện không người lái, tên lửa hành trình, máy bay trực thăng cũng như một số loại máy bay hiện đại có khả năng và tốc độ cơ động cao... nằm trong phạm vi hoạt động của nó.

Sayyad trong tiếng Iran có nghĩa là "Thợ săn". 

 hinh anh day chuyen san xuat ten lua cua iran khien my "khoc thet" hinh anh 3

Iran nói, Sayyad-3 được sản xuất nhờ các công nghệ tiên tiết nhất trên thế giới.

Chuẩn tướng Farzad Esmaili nhấn mạnh tên lửa được sản xuất nhờ "công nghệ trong nước hoàn toàn". Sau khi Iran bị chế độ Saddam Hussein xâ lược vào những năm 1980, nước này bắt đầu chương trình tự cung tự cấp về quân sự năm 1922 và có thể sản xuất đủ pháo cối và tên lửa để cung cấp cho cả các xe tăng lẫn tàu ngầm.

Lễ ra mắt dây chuyển sản xuất dòng tên lửa Sayyad-3 được Iran công bố chỉ vài ngày sau khi Mỹ áp đặt một vòng trừng phạt mới nhắm vào các cá nhân và các thực tế ở Iran.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...