Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:49 AM (GMT+7)

Hình ảnh “kho báu" khổng lồ dưới biển gần nơi tìm kiếm MH370

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh kho báu dưới đáy biển được đăng tải khiến nhiều người đặt câu hỏi về nguyên nhân biến mất thực sự của MH370.

   

 hinh anh “kho bau" khong lo duoi bien gan noi tim kiem mh370 hinh anh 1

Tàu tìm kiếm MH370.

Cách đây ít ngày, sự biến mất bí ẩn của tàu tìm kiếm Seabed Contructor trong khi tìm máy bay MH370 dấy lên nhiều thuyết âm mưu. Một số người cho rằng, con tàu này đã tìm thấy “kho báu khổng lồ” dưới biển nên mới tắt radar để trục lợi riêng.

Tờ Daily Mail mới đây đăng tải hình ảnh “kho báu chìm dưới biển” sâu 4.000 mét, càng khiến nhiều người đặt câu hỏi quanh sự biến mất bí ẩn của MH370. Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3.2014, trên khoang chở theo 239 người. Đây là bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử nhân loại.

Chiếc hòm được cho là đựng kho báu nằm ở đáy của Ấn Độ Dương, cách mặt nước khoảng 4 km. Khu vực có “kho báu” này được gọi tên là Shipwreck 1, nằm sát SV Inca, nơi một tàu vận tải Peru từng chìm cách đây 100 năm. Một số chuyên gia cho rằng chiếc hòm này đựng đầy kho báu và vàng bạc của người Inca.

 hinh anh “kho bau" khong lo duoi bien gan noi tim kiem mh370 hinh anh 2

"Kho báu" nằm ở dưới đáy biển.

Tàu Seabed Constructor thuộc quyền sử dụng của công ty Ocean Infinity. Đơn vị từ Mỹ này tuyên bố với chính phủ Malaysia rằng chỉ cần 90 ngày là có thể tìm ra dấu vết con tàu mất tích. Nếu làm được như vậy, chính quyền Kuala Lumpur sẵn sàng trao thưởng 90 triệu USD.

Nhiều giả thuyết được đặt ra quanh sự biến mất bí ẩn của MH370, trong đó có trường hợp phi công cố tình tự sát hoặc đã điều khiển máy bay tới Nam Cực để ẩn náu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...