Thứ Năm, ngày 14/11/2019 03:51 AM (GMT+7)

Hình ảnh nổ nhà máy sản xuất bom ở Nga, 85 người bị thương

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếng nổ từ nhà máy thuốc nổ Kristall - nơi sản xuất bom cho quân đội Nga vang khắp thành phố Dzerzhinsk. Vụ nổ hôm 1/6 đã khiến 85 người bị thương, Bộ Y tế Nga cho biết.

   

  hinh anh no nha may san xuat bom o nga, 85 nguoi bi thuong hinh anh 1

Các quan chức thành phố nói rằng nhà máy được sử dụng để sản xuất và lưu trữ bom năng lượng nổ cực mạnh cho quân đội. Xưởng sản xuất của nhà máy chất nổ đã bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ. Được thành lập vào thời Liên Xô, nhà máy thuốc nổ Kristall là một trong những nơi phát triển công nghệ nổ lớn của Nga cho mục đích quân sự và dân sự. Nhà máy này là thuộc tập đoàn Rostec của Nga, một tập đoàn nhà nước nằm trong danh sách bị trừng phạt của phương Tây liên quan đến chính sách của Nga đối với Ukraine.

 hinh anh no nha may san xuat bom o nga, 85 nguoi bi thuong hinh anh 2

Một quan chức nhà máy nói rằng 5 người đã ở trong xưởng sản xuất, nhưng họ đã được sơ tán an toàn. Xưởng lưu trữ chất nổ và đạn dược, bao gồm cả bom trên không bị hư hỏng một phần. Trong ảnh cửa sổ một tòa nhà gần đó vỡ tung vì áp lực từ vụ nổ.

 hinh anh no nha may san xuat bom o nga, 85 nguoi bi thuong hinh anh 3

Trong số những người bị thương có 38 người bị thương khi đang ở nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra nhưng 41 người dân địa phương ở bên ngoài nhà máy cũng yêu cầu trợ giúp y tế vì vụ nổ trong đó, nhiều người bị kính vỡ đâm vào.

 hinh anh no nha may san xuat bom o nga, 85 nguoi bi thuong hinh anh 4

Hơn 230.000 cư dân sống trong thành phố. Sóng xung kích làm vỡ các cửa sổ của các tòa nhà và các nhà máy khác trong thành phố. Ước tính 180 tòa nhà bị thiệt hại, chính quyền thành phố nói với hãng tin TASS.

 hinh anh no nha may san xuat bom o nga, 85 nguoi bi thuong hinh anh 5

Đài truyền hình nhà nước Nga Rossiya 24 đã chiếu cảnh một đám khói bốc lên phía trên nhà máy thuốc nổ. Các quan chức thành phố Dzerzhinsk đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực xung quanh, trong khi Ủy ban điều tra Nga cho biết họ đã mở một cuộc điều tra hình sự về các vi phạm an toàn tiềm ẩn tại nhà máy.

 hinh anh no nha may san xuat bom o nga, 85 nguoi bi thuong hinh anh 6

Đáng chú ý, giám đốc của nhà máy thuốc nổ đã bị sa thải "đúng một ngày trước" vụ nổ vì vi phạm các quy tắc an toàn công nghiệp hồi đầu năm, Interfax đưa tin. Ông này phải chịu trách nhiệm cho một vụ nổ xảy ra vào tháng 4 mới đây đã phá hủy một phần của nhà máy.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng...
Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Trong công cuộc đánh bại triều Minh, chinh phục thành công Trung...