Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:06 AM (GMT+7)

Hình ảnh “tay chơi” của người sắp trở thành vua Thái Lan

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thái tử dự kiến trở thành nhà vua mới của Thái Lan có trong tay một quá khứ gây tranh cãi và không được lòng dân.

   

 hinh anh “tay choi” cua nguoi sap tro thanh vua thai lan hinh anh 1

Thái tử Maha và vua cha Bhumibol.

Lễ tấn phong ngôi vua cho Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ bị lùi lại 4 ngày sau sự ra đi đột ngột của vua Bhumibol Adulyadej, hưởng thọ 88 tuổi. Vua Bhumibol là vị vua trị vì lâu nhất thế giới trong 70 năm. Sau khi vua Bhumibol băng hà, Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha tuyên bố Thái tử Maha sẽ nối ngôi vua cha.

Người dân Thái Lan và cộng đồng quốc tế tỏ rõ sự không tin tưởng với Thái tử Maha, một người khét tiếng ăn chơi. Trong cuộc đảo chính ở Thái Lan năm 2014, một bộ phim được chiếu ở Thái Lan với hình ảnh người vợ thứ ba của Thái tử Maha mặc độc bộ quần lót và hát mừng sinh nhật chú chó yêu Fufu.

 hinh anh “tay choi” cua nguoi sap tro thanh vua thai lan hinh anh 2

Thái tử Maha cùng người vợ đầu tiên.

Hồi tháng 5 vừa qua, Thái tử Maha xuất hiện ở sân bay Munich, mặc một chiếc áo kì dị với hình xăm giả ở lưng, ngực và cánh tay. Người đứng cạnh ông là Suthida Nui, một tiếp viên hàng không được cho là người tình của Thái tử Maha.

Nhà vua Bhumibol ngược lại chỉ có đúng 1 vợ và sống hạnh phúc 66 năm trời bên người yêu thương. Thái tử Maha cưới tới 3 lần và có 7 người con.

 hinh anh “tay choi” cua nguoi sap tro thanh vua thai lan hinh anh 3

Thái tử Maha và người vợ thứ ba tổ chức sinh nhật cho chú chó yêu Fufu.

Hoàng hậu Sirikit, mẹ Thái tử Maha trong chuyến thăm Mỹ năm 1982 từng nói rằng con trai mình là một kẻ lăng nhăng. “Con trai tôi chẳng khác gì Don Juan cả. Nó học tốt, ngoan ngoãn nhưng con gái rất mê nó và nó cũng rất mê con gái”, bà Sikirit nói.

Hoàng hậu cảnh báo: “Nếu người dân Thái Lan không chấp nhận được tính khí của con trai tôi, vậy thì nó phải thay đổi, hoặc nó sẽ phải thoái vị”.

Người vợ đầu tiên của Thái tử Maha là em họ Soamsawali Kitiyakara. Cả hai kết hôn năm 1977 và có với nhau một con gái. Cuộc hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ.

 hinh anh “tay choi” cua nguoi sap tro thanh vua thai lan hinh anh 4

Thái tử Maha có bằng phi công. Ông bế theo một trong số 7 người con trên một chiến đấu cơ.

9 tháng sau khi con gái ra đời, Thái tử Maha có một con trai với diễn viên Yuvadhida Polpraserth. Người này sau đó đẻ cho thái tử 4 người con nữa. Năm 1993, Thái tử Maha li dị vợ đầu và ba năm sau đó kết thúc mối quan hệ với diễn viên Polpraserth. Cô bay tới Anh năm 1996 và định cư ở đó.

Năm 2001, Thái tử Maha cưới vợ thứ ba tên là Srirasmi Suwadee. Thái tử Maha gọi vợ mình là “người phụ nữ bình dị, kiên nhẫn nhất mà tôi từng gặp” và “không bao giờ nói xấu ai”.

 hinh anh “tay choi” cua nguoi sap tro thanh vua thai lan hinh anh 5

Thái tử Maha và các con ở công viên giải trí Disney Land.

Cả hai có với nhau một con trai nhưng cũng kết thúc trong đổ vỡ năm 2014. Thái tử Maha tước danh hiệu Hoàng Gia của vợ ba, cấp cho khoản tiền hơn 120 tỉ đồng và đẩy bà tới một hòn đảo không được tiết lộ ở Thái Lan.

Tạp chí Economist viết Thái tử Maha “bị dân Thái ghét bỏ và sợ hãi”. Tờ Bưu điện New York miêu tả ông là một “thái tử ăn chơi, giống tên hề hơn là người hoàng tộc”.

 hinh anh “tay choi” cua nguoi sap tro thanh vua thai lan hinh anh 6

Hình ảnh chụp năm 2014 Thái tử Maha với hình xăm giả ở lưng, áo kéo ngang ngực và bên cạnh là người tình.

Thái tử Maha cũng thừa nhận mình không hề biết buộc dây giầy cho tới năm 12 tuổi. Trước đó, ông luôn được người hầu buộc hộ dây giầy.“Bố mẹ luôn cố gắng nuôi dạy tôi một cách bình thường nhưng xung quanh tôi có quá nhiều kẻ xấu”, Thái tử Maha trả lời tờ Dichan của Thái Lan.

Thái tử Maha đã được nhắm trở thành nhà vua kể từ khi ông còn rất nhỏ. Ông từng là chỉ huy của ba đơn vị quân đội ở Thái Lan. Ở tuổi 14, Thái tử Maha bắt đầu đi học nội trú ở Anh và sau đó về nước. Báo chí Thái Lan cho biết hiện ông đang sống ở Đức cùng người tình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...