Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 23:37 PM (GMT+7)

Hồ Bắc thông báo một trường hợp ủ bệnh Covid-19 lên tới 27 ngày

authorVương Nam - Reuters Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.2, trong cuộc họp báo về tình hình phòng chống dịch bệnh, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã thông báo về trường hợp của một người đàn ông tại tỉnh này nhiễm virus Corona (Covid-19) nhưng không có triệu chứng nhiễm bệnh trong suốt 27 ngày.

   

 ho bac thong bao mot truong hop u benh covid-19 len toi 27 ngay hinh anh 1

Cảnh sát làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc (ảnh: Reuters)

Theo thông tin từ chính quyền Hồ Bắc, một người đàn ông họ Jiang, 70 tuổi, đã lái ô tô từ quận Ngạc Châu đến Thần Nông Giá (Hồ Bắc) và có tiếp xúc với cô em gái nhiễm virus Corona vào ngày 24.1.

Đến ngày 20.2, ông Jiang mới bắt đầu bị sốt. Ngày 21.2, sau khi trải qua xét nghiệm, ông Jiang bị kết luận là dương tính với virus Corona.

Điều này có nghĩa là thời gian ủ bệnh của virus Corona có thể lên tới 27 ngày thay vì từ 2 đến 14 ngày như thông thường, chính quyền Hồ Bắc cho biết.

Thời gian ủ bệnh dài ngày có thể làm phức tạp hơn những nỗ lực ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đến nay, virus Corona đã khiến hơn 2.000 người tử vong và lây lan ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona lan rộng, Tổng giám đốc WHO – ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo:

“Cánh cửa cơ hội ngăn chặn dịch bệnh đang hẹp dần, vì vậy chúng ta cần phải hành động nhanh trước khi nó đóng lại hoàn toàn. Dịch bệnh có thể diễn biến theo bất cứ hướng nào. Nếu chúng ta ứng phó tốt, chúng ta có thể ngăn chặn được cuộc khủng hoảng, nhưng nếu chúng ta bỏ lỡ cơ hội, chúng ta sẽ phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng”.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 23:30 05/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giáo sư Hendrik Streeck, giám đốc Viện Virus học tại Bệnh viện ĐH...
Một loại thuốc chống ký sinh trùng được phát hiện có thể tiêu diệt...
Một nông dân khi đang đào đất đã vô tình phát hiện ra một cấu trúc...