Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:06 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 11:15 AM (GMT+7)

Hổ quý hiếm bất ngờ vồ chết nhân viên sở thú

Giám đốc vườn bách thú Hamerton, Cambridgeshire – Anh, ngày 15.6 xác nhận con hổ giết chết một nhân viên sở thú tháng trước là giống hổ Malaya quý hiếm.

   

Trước đó, vào ngày 29.5, cô Rosa King, 33 tuổi, thiệt mạng tại vườn bách thú Hamerton trong một vụ việc được mô tả là "tai nạn khủng khiếp". 

Cảnh sát sau đó được thông báo rằng con hổ đã bước vào chuồng đang nơi cô King đang làm việc. Cô King sau đó qua đời với nhiều vết thương nghiêm trọng. Hung thủ giết chết cô King là một con hổ Malaya quý hiếm được đặt tên là Cicip.

Ông Andrew Swales, giám đốc vườn bách thú Hamerton, cho biết đã nói chuyện với bố mẹ nạn nhân và mọi người quyết định rằng Cicip sẽ không bị giết chết. 

"Điều này được bố mẹ của cô Rosa King ủng hộ. Họ nói rằng cô Rosa King sẽ không muốn điều đó xảy ra với Cicip" – ông Swales cho hay.

 ho quy hiem bat ngo vo chet nhan vien so thu hinh anh 1

Cô Rosa King, 33 tuổi, bị hổ vồ chết hôm 29-5. Ảnh: SWNS

 ho quy hiem bat ngo vo chet nhan vien so thu hinh anh 2

Hung thủ là Cicip - một con hổ Malaya quý hiếm. Ảnh: PA

Vườn bách thú Hamerton đóng cửa từ khi vụ việc xảy ra và sẽ mở cửa lại vào ngày 16-6 sau quá trình kiểm tra an toàn được Hội đồng Quận Huntingdonshire tiến hành. 

Ông Swales còn cho biết thêm: "Quyết định mở cửa lại được đưa ra sau quá trình bàn bạc với cảnh sát, nhân viên vườn bách thú và gia đình cô Rosa King… Như mọi khi, sự an toàn của nhân viên và người dân luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Ông Swales cũng kêu gọi mọi người tiếp tục tôn trọng quyền riêng tư của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Cảnh sát và hội đồng Cambridgeshire vẫn tiếp tục điều tra về cái chết của cô King.

 ho quy hiem bat ngo vo chet nhan vien so thu hinh anh 3

Ông Andrew Swales. Ảnh: SWNS

Theo Cao Lực (Người Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...