Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:51 PM (GMT+7)

Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ đăng thơ "xỏ xiên" tổng thống lãnh 14 tháng tù

authorBảo Ngọc (Theo Sputniknews) Thứ Tư, ngày 01/06/2016 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cựu Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ đã bị kết tội xúc phạm tổng thống của nước này và bị tuyên án 14 tháng án tù treo.

   

Người mẫu Merve Buyuksarac, 27 tuổi, bị tuyên phạm tội xúc phạm Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trên mạng xã hội. Cô Buyuksarac đăng quang Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2006.

Năm 2014, cô đã chia sẻ "Bài thơ nhà lãnh đạo» (The Master's Poem) châm biếm quốc ca của Nhĩ Kỳ, được công bố trên tạp chí Uykusuz. Sau đó cô đã xóa link này vì một trong những người bạn của cô cảnh báo về hậu quả có thể xảy ra.

Những công tố viên khẳng định bài thơ mang tính xúc phạm ông Erdogan, là thủ tướng vào thời điểm đó.

Một điều kiện trong bản án là cô Buyuksarac không được xúc phạm tổng thống trong năm năm tới. Merve Buyuksarac đã bác bỏ cáo buộc này.

 hoa hau tho nhi ky dang tho "xo xien" tong thong lanh 14 thang tu hinh anh 1

Người mẫu Merve Buyuksarac, 27 tuổi đăng quang hoa hậu năm 2006.

Luật sư của cô Buyuksarac là Emre Telci cho biết: "Những vụ xét xử tội xúc phạm đang được khởi xướng hàng loạt và được đệ trình một cách tự động," luật sư Emre Telci nói. "Merve bị truy tố vì chia sẻ một nội dung đăng tải không thuộc về cô. Thân chủ của tôi bị kết tội về những lời nói không phải của cô". Luật sư Emre Telci nói thêm ông dự định đưa vụ việc lên Tòa án Công lý châu Âu.

Luật sư của ông Erdogan nói rằng bài thơ là một "sự tấn công nhắm vào quyền cá nhân của thân chủ tôi”. Khoảng 2.000 người đã bị buộc tội xúc phạm tổng thống kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2014.

Hồi tháng 4, ông Erdogan đã đệ đơn kiện hình sự nhắm vào một diễn viên hài người Đức và năm ngoái, một bác sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ đã bị buộc tội xúc phạm ông Erdogan sau khi đăng một bức hình so sánh ông Erdogan với một nhân vật trong bộ ba phim Chúa tể những chiếc nhẫn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...