Thứ Tư, ngày 25/04/2018 06:11 AM (GMT+7)

Hóa thạch voi ma mút vạn năm tuổi nặng 10 tấn ở Mexico

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 27/06/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những công nhân đào đường ở thành phố Tultepec, Mexico đã khiến các nhà khảo cổ học nước này vui mừng khôn xiết khi tìm thấy một bộ xương voi ma mút khổng lồ.

   

 hoa thach voi ma mut van nam tuoi nang 10 tan o mexico hinh anh 1

Con voi khổng lồ thuộc loài tuyệt chủng từ rất lâu được cho là cao gần 5m và ước lượng nặng 10 tấn. Hóa thạch được tìm thấy khi các công nhân đào ống nước ở ngoại vi thành phố Tultepec.

Các chuyên gia dự tính chú voi này chết cách đây 12.000 đến 14.000 năm, báo Telegraph đưa tin. Công việc di dời bộ xương của voi ma mút được thực hiện từ tháng 4 và giờ đây, hầu như toàn bộ hóa thạch của voi ma mút đã tới địa điểm mới. Quy trình này tốn khá nhiều thời gian vì chỉ cần một sai sót nhỏ, bộ xương trên vạn năm tuổi sẽ bị hỏng.

 hoa thach voi ma mut van nam tuoi nang 10 tan o mexico hinh anh 2

Những nhà sinh vật học Mexico còn tìm thấy xương sườn, xương ống chân, đốt sống. Chuyên gia hóa thạch Luis Cordoba Barradas nói rằng “bộ xương voi ma mút đã được phân nhỏ để tiện di dời”. Luis cho rằng chú voi qua đời khi ở độ tuổi từ 20 đến 25 và chết vì kẹt sâu trong bùn.

 hoa thach voi ma mut van nam tuoi nang 10 tan o mexico hinh anh 3

Cũng theo Luis, các nhà khảo cổ thuộc Viện Lịch sử và Nhân loại học Mexico cho biết ít nhất 50 bộ xương hóa thạch voi ma mút được tìm thấy ở Mexico City.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Đại sứ quán Trung Quốc ở...