Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:27 AM (GMT+7)

"Hỏa thần" Iskander đang trở lên nguy hiểm hơn bao giờ hết

authorTiểu Đào (Theo Pravda) Chủ Nhật, ngày 05/08/2018 20:30 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) "Iskander-M có quỹ đạo gần như tên lửa đạn đạo, có thể tiêu diệt tất cả các mục tiêu mặt đất",  chuyên gia quân sự Alexei Leonkov giải thích với Sputnik.

   

 "hoa than" iskander dang tro len nguy hiem hon bao gio het hinh anh 1

Hệ thống Iskander-M. Ảnh: Sputnik.

Theo Prava đưa tin, "hỏa thần" Iskander-M của Nga sẽ trở nên nguy hiểm gấp nhiều lần với khả năng mới của mình. Cụ thể, nếu như trước kia hệ thống tên lửa này chỉ có thể tấn công các mục tiêu mặt đất cố định thì hiện nay, với tên lửa hành trình chính xác cao R-500 "Kalibr", Iskander-M còn có thể tấn công các mục tiêu tĩnh trên biển như các tàu đang neo đậu.

"Iskander-M có quỹ đạo gần như tên lửa đạn đạo, có thể tiêu diệt tất cả các mục tiêu mặt đất",  chuyên gia quân sự Alexei Leonkov giải thích với Sputnik.

"Nhưng với tên lửa hành trình Kalibr, mục tiêu của tổ hợp này sẽ là các tàu chiến loại hai và ba, ví dụ như tàu khu trục Mỹ Eagle Burke vốn được trang bị tên lửa Tomahawk và hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis".

Phạm vi tấn công của tên lửa "Kalibr" lên đến 500 km và ở giai đoạn bay cuối cùng, tốc độ của tên lửa vào khoảng Mach 3.

"Tên lửa bay với độ cao chỉ 5-10 mét, khiến cho mọi hệ thống phòng thủ trên tàu gần như 'bó tay'. Tên lửa có nhiều cỡ đầu đạn khác nhau, đảm bảo phù hợp với đủ loại mục tiêu", ông Leonkov giải thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...