Thứ Ba, ngày 22/05/2018 14:55 PM (GMT+7)

Hoàng tử Ả-rập hứa tặng siêu xe cho phi công tham chiến ở Yemen

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 23/04/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một hoàng tử của Ả-rập Xê-út đã hứa tặng xe Bentley siêu sang cho mỗi phi công tham gia vào chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen.

   

Quân đội Ả-rập Xê-út bắt đầu chiến dịch không kích tại Yemen cách đây 1 tháng để tiêu diệt nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi. Hoàng tử Alwaleed Bin Talal, cháu trai của vua Ả-rập Xê-út Abdullah, đã hứa tặng cho 100 phi công tham gia chiến dịch này mỗi người một chiếc xe Bentley siêu sang.

 hoang tu a-rap hua tang sieu xe cho phi cong tham chien o yemen hinh anh 1

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal đã hứa tặng xe Bentley siêu sang cho mỗi phi công tham gia vào chiến dịch không kích phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen. 

 

Hoàng tử Talal, người đang sở hữu 300 triệu USD cổ phần tại Twitter, bất ngờ đưa ra hứa hẹn trên mạng xã hội nhưng đã bị xóa sau đó. Ông viết: “Để ghi nhận công lao của 100 phi công tham gia chiến dịch không kích, tôi hứa sẽ tặng cho họ 100 chiếc xe Bentley.”

Bình luận của hoàng tử Talal đã bị chỉ trích nặng nề trên trang Twitter cũng như từ những người phản đối việc dân thường bị giết trong cuộc không kích kéo dài một tháng ở Yemen.

Ngày 21.4, Ả-rập Xê-út cho biết, các cuộc không kích đã thành công và họ sẽ tập trung tìm một giải pháp chính trị để thay thế. Đợt không kích vào Yemen do Ả-rập Xê-út đứng đầu được cho là làm ít nhất 944 người thiệt mạng và 3.480 người bị thương.

Hoảng tử Bin Talal, 60 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông đang sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 23 tỷ USD và đầu tư vào nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như khách sạn Savoy ở London, Apple, Citigroup và News Corp.

Trước đây, hoàng tử Talal đã tặng 25 chiếc Bentleys cho các thành viên của đội tuyển bóng đá Ả-rập Xê-út. Năm 2013, ông đe dọa tẩy chay tạp chí Forbes vì đánh giá sai khối tài sản của mình.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...