Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:16 PM (GMT+7)

Hoàng tử giàu nhất Ả Rập bị cấm "sờ" đến tài sản 40 tỉ USD

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 30/01/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu hỏi đặt ra với nhiều người lúc này là số tiền hơn 40 tỉ USD của hoàng tử Ả Rập Saudi sẽ do ai quản lý.

   

 hoang tu giau nhat a rap bi cam "so" den tai san 40 ti usd hinh anh 1

Hoàng tử bin Talal sau khi được thả tự do.

Cách đây ít ngày, hoàng tử Alwaleed bin Talal đã được thả tự do sau nhiều tháng bị giam giữ. Thành viên hoàng gia được cho là dân chơi khét tiếng nhất Trung Đông này bị hoàng thân bin Salman bắt giam với cáo buộc tham nhũng.

Sau khi nộp 6 tỉ USD tiền bảo lãnh, ông bin Talal được tại ngoại. Tuy nhiên, tờ Daily Mail khẳng định hoàng tử này sẽ bị giam lỏng ở nhà và không được phép tiếp cận khối tài sản hơn 40 tỉ USD trước đây.

Hoàng tử bin Talal là ông chủ của nhiều tập đoàn danh tiếng, trong đó có quỹ đầu tư Kingdom Holdings, là chủ sở hữu của nhiều công ty lớn như Twitter, Apple, News Corp... Ngoài hoàng tử 63 tuổi, một số thành viên hoàng gia Ả Rập khác cũng bị bắt giữ.

Con gái hoàng tử bin Talal đã ăn mừng sự kiện cha được thả tự do bằng việc đăng một bức ảnh lên Twitter cá nhân. Con gái Reem bint Alwaleed viết: “Bố đã thắp sáng thế giới này, bố là thế giới của con”.

Ông bin Talal bị giam giữ hơn 2 tháng qua ở khách sạn xa hoa Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh. Dù đây được xem là nhà tù xa xỉ nhất thế giới nhưng từng xuất hiện hình ảnh các thành viên hoàng gia bị bắt phải nằm ngủ dưới đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Tổng thống Emmanuel Macron đã thề sẽ giữ lính Pháp ở lại miền đông...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...