Thứ Tư, ngày 19/06/2019 20:19 PM (GMT+7)

Hỏi đến Venezuela, Ngoại trưởng Nga trả lời gay gắt với nhà báo CNN

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 07/05/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã trả lời gay gắt một nhà báo CNN, người hỏi về tình hình xung quanh Venezuela, theo báo Rossiyskaya Gazeta.

   

 hoi den venezuela, ngoai truong nga tra loi gay gat voi nha bao cnn hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Ngoại trưởng được hỏi liệu Nga có những cơ hội nào để ngăn chặn "sự can thiệp của Mỹ vào Venezuela" hay không nếu Washington quyết định như vậy.

 “Một số người cho rằng hãng tin của anh đưa những tin tức giả mạo, nhưng bây giờ anh đang  đặt ra một “câu hỏi giả”, ngoại trưởng nói.

Ông Lavrov nhắc lại rất nhiều tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc kênh truyền hình lan truyền những thông tin sai lệch.

Ngoại trưởng Nga nhắc lại, Nga không chấp nhận các hành vi thù địch vi phạm quy tắc quốc tế tại bất cứ nơi nào. Ông Lavrov nhấn mạnh việc sử dụng vũ lực chỉ có thể do  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ủy quyền hoặc được sử dụng để đối phó với sự gây hấn, chứ không phải trong trường hợp của Venezuela.

Trước đó, chính phủ Venezuela đã quyết định chặn kênh CNN en Espanol trên Internet. Đại diện ủy ban viễn thông quốc gia quốc gia Nam Mỹ này lưu ý  nội dung của chương trình phát sóng CNN là "một cuộc tấn công trực tiếp chống lại hòa bình và ổn định dân chủ của người dân Venezuela".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên được biết đến là quốc gia bí ấn nhất thế giới bởi những...
Khách du lịch thập phương đang tìm đến các thung lũng xa xôi ở phía...
Trong khi Mỹ đưa thêm 1.000 binh sĩ tới Trung Đông thì Iran cũng...