Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:11 AM (GMT+7)

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 28.10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO nhằm giới thiệu, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hoạt động của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Cộng đồng ASEAN.

   

Hội nghị có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề UNESCO, Tổng Thư ký Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, Vụ trưởng Vụ ASEAN , Bộ Ngoại giao Vũ Đăng Dũng cũng như đại diện các bộ nghành có liên quan, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

 hoi nghi tap huan ve asean va unesco hinh anh 1

Hội nghị tập huấn về ASEAN và UNESCO

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn này nhằm cung cấp thông tin về tình hình triển khai, kết quả đạt được, các cơ hội, thách thức, triển vọng và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới xung quanh hoạt động của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và Cộng đồng ASEAN hiện nay.

Thứ trưởng nhận định: Các phóng viên, nhà báo, các cán bộ chuyên trách về thông tin là những người có vai trò quan trọng, đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền, quảng bá, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về nhiều mảng thông tin, trong đó có ASEAN và UNESCO.

Trong khi đó, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho hay, Việt  Nam đã gia nhập UNESCO từ năm 1951 và đã có 22 danh hiệu của tổ chức này. Những danh hiệu này góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với thế giới. Theo đó, Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác quản lý và bảo tồn các di sản đã được UNESCO công nhận. Báo chí phải đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ giá trị các di sản, quảng bá thông tin góp phần ngày càng nâng cao nhận thức của người dân trong việc chung tay giữ gìn di sản.   

 hoi nghi tap huan ve asean va unesco hinh anh 2

Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu tại hội nghị

Liên quan đến các thông tin về Cộng đồng ASEAN, Vụ trưởng Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao đã có bài tham luận về tình hình an ninh, chính trị trong khu vực hiện nay, tác động cũng như ảnh hưởng đến Việt Nam.

Trong khi đó, bà Bùi Thùy Anh, Phòng ASEAN, Vụ Chính sách Thương mại Đa Biên, Bộ Công thương có bài tham luận về thương mại hàng hóa, dịch vụ trong Cộng đồng ASEAN, cơ hội thách thức và cảnh báo đối với các doanh nghiệp Việt. Đại diện các bộ ngành có liên quan như Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội và Bộ Tài nguyên Môi trường đã có những bài tham luận liên quan đến vấn đề lao động việc làm, an sinh xã hội và vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...