Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:08 PM (GMT+7)

Hôm nay, dân Nga chọn 1 trong 8 người làm tổng thống mới

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cử tri Nga đã bắt đầu đi bỏ phiếu để lựa chọn 1 trong số 8 ứng cử viên cho vị trí tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

   

 hom nay, dan nga chon 1 trong 8 nguoi lam tong thong moi hinh anh 1

Cử tri Nga tham gia bỏ phiếu sớm tại một điểm bầu cử ở vùng Smolensk.

Cuộc bầu cử thống thống Nga chính thức diễn ra ngày 18.3 và kéo dài trong 22 giờ, vì nước này có tới 11 múi giờ, trải dài từ vùng Kamchatka và Chukotka ở miền đông cho tới cực tây ở Kaliningrad.

Các điểm bỏ phiếu đầu tiên chào đón cử tri từ 8 giờ sáng 18.3 (theo giờ địa phương) tại vùng Kamchatka và Chukotka, điểm bầu cử trên đảo Sakhalin mở cửa 1 giờ sau đó.

Tại thành phố Moscow, các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa từ 9 giờ, muộn hơn so với điểm bỏ phiếu đầu tiên. Cuộc bầu cử tổng thống Nga dự kiến kết thúc vào 20 giờ cùng ngày (theo giờ Moscow).

Kết quả kiểm phiếu đầu tiên sẽ được công bố sau 21 giờ ngày 18.3 (theo giờ Moscow), sau khi các điểm bỏ phiếu tại Kaliningrad đóng cửa.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga có 97.000 điểm bỏ phiếu và 400 điểm trong số này được đặt ở nước ngoài. Hơn 108 triệu công dân ở Nga và gần 2 triệu cử tri ở nước ngoài dự kiến sẽ đi bầu cử.

Cử tri Nga sẽ lựa chọn 1 trong số 8 ứng cử viên cho vị trí tổng thống mới trong nhiệm kỳ 6 năm tiếp theo. Các ứng cử viên bao gồm: Pavel, Vladimir Putin, Ksenia Sobchak, Vladimir Zhirinovsky, Sergey Baburin, Maxim Suraykin, Boris Titov và Grigory Yavlinsky.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...